Phụ nữ Công an đóng góp quan trọng cho sự ổn định an ninh, chính trị của đất nước

  • 28/10/2019 17:20
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp mặt đoàn Phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu năm 2018. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng dự buổi gặp mặt.

Những năm qua, phụ nữ CAND đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và thực hiện phong trào thi đua. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng.

Không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện, các chị còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của phụ nữ CAND nói chung; và biểu dương và chúc mừng 46 đồng chí được trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018 nói riêng. Đây là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân Phụ nữ Công an tiêu biểu trong việc tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên.

Phó Thủ tướng khẳng định, việc tạo môi trường hòa bình ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CAND nói chung, phụ nữ Công an nói riêng. Với nhiệm vụ của mình, lượng CAND Việt Nam xứng đáng với lòng tin yêu của Bác, của Đảng, của nhân dân, của hồn thiêng sông núi dân tộc. 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công thay mặt đoàn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với chị em phụ nữ Công an nhân dân

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công thay mặt đoàn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với chị em phụ nữ Công an nhân dân

Thời gian tới, lực lượng CAND cần tiếp tục phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt trong tham mưu cho Đảng, Nhà nước về những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chủ động đầu tư xây dựng về lực lượng, phương tiện, biện pháp công tác để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu có thêm niềm tin, niềm tự hào để tiếp tục phát huy và thực sự là những hạt nhân của phong trào Phụ nữ CAND; tiếp tục được chứng kiến và chúc mừng những chiến công mới, những thành tích mới của chị em Phụ nữ CAND...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, trực tiếp là đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đối với lực lượng CAND nói chung, Phụ nữ CAND nói riêng. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ để tổ chức quán triệt, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong CAND, đẩy mạnh các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ CAND.

Nhân dịp này, Bộ Công an tuyên dương 46 cá nhân xuất sắc trong phong trào phụ nữ

Nhân dịp này, Bộ Công an tuyên dương 46 cá nhân xuất sắc trong phong trào phụ nữ

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng CAND; lãnh đạo, chỉ đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tổ chức tốt các hoạt động thi đua hướng vào chiều sâu, có tác dụng giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho hội viên, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục