Việt Nam nhận giải thưởng "Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019"

  • 21/01/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tại diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 vừa diễn tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam đã được trao "Giải thưởng nhà vệ sinh công cộng Asean 2019".

Ông Lê Văn Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam cho biết: “Giải thưởng là nguồn động viên khích lệ lớn lao và ghi nhận tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của ông cùng các thành viên Hiệp hội cho dự án nhà vệ sinh. Các dự án này hiện đã được lãnh đạo các cấp ủng hộ, các địa phương cho đầu tư xây dựng tại các bãi biển du lịch, công viên, bến xe, trường học, bệnh viện và các điểm du lịch tâm linh trên toàn quốc”.

Ông Lê Văn Hiệp còn cho biết, với những nghiên cứu các tiện ích thông minh cho nhà vệ sinh như hệ thống cảm biến thông minh không chạm, đóng mở cửa tự động… kết hợp quản lý vận hành bằng "internet of thing" từ xa kiểm soát chi tiết giấy, nước, người vận hành, năng lượng mặt trời… mục đích của các dự án do Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam thực hiện là nhằm nâng tầm chất lượng xóa bỏ tư duy lâu nay của cộng đồng. Đó là “Có nhà vệ sinh nhưng không dám vào".

Bên cạnh giải thưởng "Nhà vệ sinh công cộng Asean 2019", Việt Nam còn vinh dự nhận được 14 giải thưởng về du lịch cộng đồng, homestay, dịch vụ spa và nhà vệ sinh công cộng.

Việt Nam nhận giải thưởng "Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019" ảnh 1

Ông Lê Văn Hiệp (trái), Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam nhận giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019”

Đây là giải thưởng danh giá khu vực do Bộ VHTTDL và 10 nước thành viên ASEAN cùng thống nhất lựa chọn. Theo ban tổ chức, giải thưởng năm nay có 4 hạng mục trao cho 142 đại diện, bao gồm: Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN trao cho 26 đại diện; Giải thưởng ASEAN homestay trao cho 30 đại diện; Giải thưởng dịch vụ spa ASEAN trao cho 44 đại diện và Giải thưởng nhà vệ sinh công cộng ASEAN trao cho 42 đại diện.

Với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 đã thành công với hơn 20 hoạt động, sự kiện quan trọng, thu hút hơn 2.000 đại biểu tham dự gồm: các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới, các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Đây cũng là lần thứ hai Việt Nam đăng cai ATF và thành phố Hạ Long được lựa chọn là địa điểm diễn ra sự kiện này. Đại diện các nước đánh giá cao sự nỗ lực của chủ nhà Việt Nam cũng như tỉnh Quảng Ninh đối với việc tổ chức ATF 2019, mang tới những trải nghiệm vô cùng đặc sắc, ấn tượng về nền văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, điểm đến du lịch Quảng Ninh cùng những cảm nhận về sự ấm áp của du lịch ASEAN, thể hiện mục tiêu chủ đề kết nối bền vững vì sự thịnh vượng chung của cả khu vực.

Kết thúc Diễn đàn ATF, Bộ VHTTDL Việt Nam đã trao biểu tượng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN 2020 cho Brunei.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích