Tái hiện Hoàng cung Thăng Long xưa với các hoạt động tìm về Tết cổ truyền 2019

  • 20/01/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Một trong những điểm nhấn tại chương trình tìm về Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long năm 2019 sẽ là việc tái hiện Hoàng cung xưa.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, làng nghề tổ chức một số hoạt động trưng bày, triển lãm, hoạt động văn hóa truyền thống tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, phục vụ nhân dân đón xuân, vui Tết.

Với thông điệp “Hoàng thành Thăng Long, điểm đến di sản Mùa xuân 2019”, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tập trung giới thiệu bức tranh văn hóa truyền thống nhiều sắc màu trong không gian di sản mùa xuân, đưa đến cho du khách những cảm nhận thú vị về phong tục tập quán độc đáo gắn với ngày xuân của dân tộc Việt Nam.

Tái hiện Hoàng cung Thăng Long xưa với các hoạt động tìm về Tết cổ truyền 2019

Một không gian trưng bày gợi nhớ Tết xưa với chủ đề “Hương Xuân” cũng được tái hiện tại Nhà đón tiếp 19C Hoàng Diệu với nhiều hình ảnh sinh động như: Nghênh rồng ngày xuân, xin chữ thư pháp và thú chơi câu đối Tết, mô hình nấu rượu hoa tiến vua, tranh dân gian Tết, gian hàng bao cấp ngày Tết và nghệ thuật gấp giấy Origami hình các con giáp.

Du khách còn được trải nghiệm không khí lễ hội ngày xuân linh thiêng, rạng rỡ của mảnh đất nghìn năm văn hiến; lắng đọng cùng thời khắc tiễn năm cũ đón năm mới, với nhiều nghi thức truyền thống được tái hiện như: Lễ dựng cây Nêu, lễ ông Công, ông Táo, thả cá chép, lễ phất thức, lễ dâng hương khai xuân.

Tái hiện Hoàng cung Thăng Long xưa với các hoạt động tìm về Tết cổ truyền 2019

Đặc biệt, các du khách nhỏ tuổi sẽ được trải nghiệm chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian, viết chữ thư pháp, làm hoa Tết, ghép tranh vải, nặn tò he và thưởng thức các tiết mục múa rối nước.

Chương trình khai mạc vào ngày 26-1 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục