Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

  • 25/09/2021 06:11
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Mỹ đang là một trong những nước tài trợ vaccine ngừa Covid-19 nhiều nhất cho các nước qua Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX. Qua cơ chế này, Việt Nam đã nhận được 5 triệu liều vaccine.
Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại phiên họp

Bộ trưởng Ngoại giao Antony Blinken nhắc lại cam kết mới về đóng góp nửa tỷ liều vaccine của Tổng thống Joe Biden tại Hội nghị thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu, mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự ngày 22-9, nên chắc chắn tới đây Việt Nam và các nước sẽ tiếp tục nhận được thêm vaccine qua cơ chế COVAX.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, trong đó trụ cột chính của mối quan hệ là kinh tế, thương mại và đầu tư. Trên tinh thần đó, hai nước cần tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tập đoàn lớn của Mỹ, nhất là công nghệ cao hiện diện nhiều hơn nữa vào Việt Nam, cũng như bảo đảm quan hệ thương mại phát triển ổn định, hướng tới cân bằng cán cân thương mại song phương.

Tin cùng chuyên mục