Xe+

Việt Nam: Điều chỉnh hành trình bay tránh khu vực Trung Đông

  • 05/11/2015 11:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam trước mắt tránh lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại  Trung Đông.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hàng không có liên quan trực tiếp, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ GTVT về đảm bảo an toàn hoạt động bay.
Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không dân dụng Việt Nam điều chỉnh hành trình bay tránh khu vực chiến sự Trung Đông

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không dân dụng Việt Nam điều chỉnh hành trình bay tránh khu vực chiến sự Trung Đông

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 9/10, Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã cảnh báo về an toàn của máy bay dân dụng hoạt động tại các vùng Thông báo bay (FIR) Baghdad, Damacus, Tehran. Ngày 16/10, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi thông tin tới Cục Hàng không về việc đường bay qua không phận có chiến sự.

Trước đó, ngày 31/10, máy bay của hãng hàng không giá rẻ Nga Kogalymavia (Metrojet) rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) sau khi cất cánh được khoảng 23 phút từ sân bay Sharm el-Sheikh, Ai Cập để về St Petersburg, Nga. Tai nạn khiến 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện các nước có trách nhiệm đang tiến hành điều tra vụ việc và chưa loại trừ nguyên nhân khủng bố.

Tin cùng chuyên mục