Đưa Việt Nam vào chung kết AFF Cup là "mệnh lệnh" dành cho HLV Park Hang-seo

  • 04/04/2018 08:32
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trong buổi làm việc với VFF và Hội đồng HLV quốc gia về những kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, HLV Park Hang-seo đã được giao nhiệm vụ rất rõ ràng: đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018.

Bóng đá Việt Nam đã khởi đầu năm 2018 một cách ngọt ngào với việc vào chung kết và giành ngôi Á quân giải U23 châu Á hồi tháng 1 vừa qua. Điều đó mở ra rất nhiều lạc quan trong phần còn lại của năm nay, khi HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ tham dự ASIAD và AFF Cup.

Phần còn lại của năm 2018 sẽ khá nặng với HLV Park Hang-seo (Ảnh: Vũ Vy)

Phần còn lại của năm 2018 sẽ khá nặng với HLV Park Hang-seo (Ảnh: Vũ Vy)

Nếu như ở sân chơi châu lục ASIAD, thầy trò HLV Park Hang-seo không chịu áp lực về chỉ tiêu, thì VFF lại đặt ra nhiệm vụ tương đối khó ở đấu trường khu vực AFF Cup, đó là phải vào chung kết.

Đây là nhiệm vụ không dễ dàng vì các đối thủ của chúng ta ở Đông Nam Á đều mạnh hơn trong thời gian qua. Những Malaysia, Indonesia, Singapore hay đặc biệt là Thái Lan đều có thể gây khó dễ cho ĐT Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngay cả khi Thái Lan năm nay vắng 4 trụ cột, thì họ vẫn được đánh giá là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch.

Trên thực tế, trong hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều dừng chân ở bán kết và chỉ giành HCĐ. Đó là bài học cho thấy dù chúng ta có mạnh lên, thì các đối thủ cũng không hề đứng yên tại chỗ. HLV Park Hang-seo sẽ phải có những tính toán thích hợp về chuyên môn và tâm lý cho các học trò trước thử thách này.

Vào chung kết AFF Cup không phải mục tiêu bất khả thi với ĐT Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Vào chung kết AFF Cup không phải mục tiêu bất khả thi với ĐT Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Lễ bốc thăm AFF Cup 2018 phải tới tháng 5 mới diễn ra, nhưng với việc cùng là hạt giống số 1, Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm cùng bảng. Điều đó có nghĩa, hai đội hoàn toàn có khả năng gặp nhau ở bán kết hoặc chung kết. AFF Cup 2018 diễn ra từ ngày 5-11 đến 15-12-2018.

Về đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD (đây là đội U23 Việt Nam + 3 cầu thủ trên 23 tuổi), tất cả sẽ tập trung vào ngày 23-7 (sau vòng 20 V-League) tại Hà Nội và có khoảng 20 ngày tập luyện trước khi sang Indonesia tranh tài.

ASIAD là đấu trường mà VFF không giao chỉ tiêu cho đội U23+3, nhưng sau thành công ở giải châu Á vừa qua, tất cả đều hy vọng thầy trò Park Hang-seo sẽ tiếp tục viết nên trang sử mới cho bóng đá nước nhà.

Tin cùng chuyên mục