Người Việt Nam có thể được cá độ hợp pháp World Cup, ASIAD, SEA Games...

  • 16/04/2018 11:23
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Cuối cùng thì việc cá độ hợp pháp của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng sắp trở thành hiện thực, khi trong tuần này, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch có kế hoạch chính thức công bố danh sách các hạng mục được phép cá độ hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, trong 5 năm đầu thí điểm đặt cược, những trận đấu chính thức hay giao hữu có các đội tuyển bóng đá Việt Nam (từ tuyển trẻ đến tuyển quốc gia) và các CLB bóng đá của Việt Nam ở bất kỳ giải đấu nào trên lãnh thổ hay ngoài lãnh thổ Việt Nam đều không được cá độ hợp pháp.

Người Việt Nam có thể cá độ hợp pháp ngay tại World Cup 2018 ở Nga

Người Việt Nam có thể cá độ hợp pháp ngay tại World Cup 2018 ở Nga

Điều này có thể vấp phải một số phản ứng trái chiều từ dư luận, vì theo Nghị định 06 về kinh doanh đặt cược hợp pháp đua chó, đua ngựa và bóng đá quốc tế, được Chính phủ ban hành đầu năm 2017, không cấm cá độ hợp pháp các trận đấu có các đội tuyển bóng đá Việt Nam hay các CLB bóng đá của Việt Nam. Nhưng do bối cảnh hiện tại chưa phù hợp và rất khó quản lý, kiểm soát các thành viên của đội tuyển, nên Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch quyết định thí điểm 5 năm như trên.

Hạng mục này vẫn sẽ để mở và Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch có thể sửa đổi, bổ sung sau khi Chính phủ tiến hành sơ kết 5 năm đầu thực hiện. 

Trong số những trận đấu, giải đấu quốc tế nằm trong danh sách cá độ hợp pháp lần thứ nhất, đáng chú ý có World Cup 2018 tổ chức tại Nga, phần còn lại của UEFA Champions League 2018; giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á tháng 6-2018; giải vô địch bóng đá nam Đông Nam Á AFF Cup 2018; giải World Cup các CLB; Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 hay SEA Games 30 vào năm 2019...

Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, các trận đấu có liên quan đến các đội tuyển bóng đá nam, nữ của Việt Nam tại ASIAD hay SEA Games đều không được phép cá độ hợp pháp. Bên cạnh đó, những giải đấu ăn khách ở Việt Nam như Ngoại hạng Anh, La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italia), Bundesliga (Đức) hay Ligue 1 (Pháp) cũng không có trong danh mục.

Hiện tại, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đang khẩn trương tiến hành những công đoạn cuối cùng của đề án. Việc chọn doanh nghiệp kinh doanh cá độ bóng đá quốc tế hợp pháp tại Việt Nam sẽ do Bộ Tài chính thực hiện.

Tin cùng chuyên mục