Xe+

Việt Nam đã điều chỉnh các đường bay tránh nguy cơ "cuộc không kích vào Syria"

  • 11/04/2018 18:04
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Việt Nam đã điều chỉnh các đường bay tránh nguy cơ “cuộc tấn công tiềm tàng vào Syria” sau khi Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu vừa đưa ra thông báo về "một cuộc tấn công tiềm tàng" nhằm vào Syria có thể sẽ diễn ra. 

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Việt Nam đã có kế hoạch điều chỉnh các đường bay, tránh khu vực này.

Trước cảnh báo gấp của Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu về "nguy cơ xảy ra không kích vào Syria bằng tên lửa trong vòng 72 giờ tới, cùng khả năng hệ thống định vị vô tuyến bị gián đoạn liên tục, ông Thắng khuyến cáo, các hãng hàng không cần xem xét cẩn thận khi lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay ở phía đông Địa Trung Hải và vùng thông báo bay Nicosia.

Việt Nam đã điều chỉnh các chuyến bay qua vùng Biển Đen

Việt Nam đã điều chỉnh các chuyến bay qua vùng Biển Đen

"Các đường bay đến châu Âu của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) chiều đi không qua khu vực này, nhưng chiều về có qua khu vực biển Đen. Do vậy, Cục Hàng không đã có kế hoạch điều chỉnh đường bay chiều về tránh khu vực biển Đen. Công tác điều chỉnh đã được thực hiện từ đầu tuần này", ông Thắng thông tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8-4 tuyên bố sẽ khiến Iran và Nga "trả giá đắt" vì hậu thuẫn chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bên mà Washington cáo buộc gây ra vụ tấn công hóa học vào 7-4 tại thị trấn Douma khiến khoảng 70 người thiệt mạng. Chỉ một ngày sau, ông Trump cho biết sẽ ra quyết định về biện pháp đáp trả Syria trong vòng 24-48 giờ, sau khi họp bàn với các quan chức quân đội.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công chính xác các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Tin cùng chuyên mục