Bất chấp nguy cơ Mỹ tấn công, Tổng thống Assad quyết không rời Syria

  • 11/04/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar Assad và gia đình ông đã không rời khỏi đất nước, một nguồn tin am hiểu sự việc nói với hãng Sputnik ngày 11-4.
Tổng thống Syria cùng các tướng lĩnh quân sự ở Đông Ghouta

Tổng thống Syria cùng các tướng lĩnh quân sự ở Đông Ghouta

Trước đó, một số cơ quan truyền thông có trụ sở tại Trung Đông đã thông tin về việc sơ tán của nhà lãnh đạo Syria và tất cả những người thân của ông tới Tehran, Iran do lo ngại về hành động quân sự của các quốc gia phương Tây chống lại Syria.

Tuy nhiên, nguồn tin am hiểu sự việc nói rằng, “những thông tin này hoàn toàn sai”.

Trong khi đó, quân đội Mỹ được cho là đang cân nhắc một số lựa chọn để tấn công Syria sau khi cáo buộc chính quyền Syria tiến hành vụ tấn công hóa học vào thường dân ở thị trấn Douma.

Báo Washington Examiner trích dẫn các nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, trong số các lựa chọn quân sự để tấn công ở Syria có thể bao gồm cuộc tấn công tương tự hồi năm ngoái khi Mỹ phóng 59 tên lửa hành trình vào một căn cứ không quân Syria ở tỉnh Homs.

Hiện Mỹ đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh để đưa ra phản ứng quân sự có thể có trước vụ nghi tấn công hóa học mới nhất ở Syria.

Trong khi đó, Cơ quan An toàn hàng không châu Âu đã phát cảnh báo đối với khu vực phía Đông Địa Trung Hải do nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công tên lửa vào Syria trong vòng 72 giờ tới.

Tin cùng chuyên mục