Phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao trên khắp đất nước

  • 11/04/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi Mỹ có động thái chuẩn bị cho một đòn tấn công trừng phạt sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở gần Damascus, các lực lượng phòng không Syria được đặt trong tình trạng báo động cao tại khắp đất nước.
Phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao trên khắp đất nước

Phòng không Syria đặt trong tình trạng báo động cao trên khắp đất nước

Theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia, lực lượng không quân Syria và các đội phòng không đã nhận được lệnh sẵn sàng chiến đấu từ chỉ huy trung tâm.

Quân đội Nga cũng khuyến cáo quân đội Syria tiếp tục cảnh giác cao độ, đồng thời chia sẻ các báo cáo về các mục tiêu tiềm năng mà quân đội Mỹ có thể tấn công.

Trước đó, một nguồn tin từ quân đội Syria nói với Al-Masdar rằng, họ tin Mỹ có thể sẽ nhắm mục tiêu một trong những căn cứ quân sự của Syria gần Damascus.

"Nếu Mỹ chọn tấn công một căn cứ gần Damascus, rất có thể nó sẽ là sân bay Mezzeh hoặc Dumayr. Sân bay Dumayr thường được không quân Syria sử dụng để tấn công Đông Ghouta. Hơn nữa, đây là khu vực có rất ít dân thường sinh sống, rất thuận lợi cho việc Mỹ tấn công", nguồn tin nhận định.

Về phía Nga, Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất, nhằm chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Syria.

Các biện pháp này được thực hiện khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sắp đưa ra quyết định đối phó với Syria, sau khi nước này bị cáo buộc tấn công vũ khí hóa học ở Đông Ghouta khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Ngay sau đó xuất hiện thông tin hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công chính xác các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, bất chấp các báo cáo về một cuộc tấn công sắp xảy ra, đến thời điểm này, quân đội Syria cho biết, chưa thấy có bất kỳ hoạt động trên không bất thường nào xung quanh vùng Địa Trung Hải, và vẫn là một đêm yên tĩnh.

Tin cùng chuyên mục