• Bỏ biên chế "suốt đời", viên chức có phải tham gia thi tuyển?

  Bỏ biên chế "suốt đời", viên chức có phải tham gia thi tuyển?

  ANTD.VN - Khi bỏ hình thức “biên chế suốt đời”, người lao động có cần phải tham gia các kỳ thi tuyển để được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hay không, hợp đồng ký kết sẽ có thời hạn bao lâu, hệ số lương sẽ được áp dụng ra sao là những vấn đề người lao động quan tâm.

 • Hà Nội sẽ đưa ra khỏi bộ máy cán bộ, công chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm

  Hà Nội sẽ đưa ra khỏi bộ máy cán bộ, công chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm

  ANTD.VN - Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức toàn thành phố không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. UBND TP cũng nghiêm cấm việc lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, gây phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

 • Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  ANTD.VN - Chiều 2-2, Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác tổ chức, chăm lo Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã được đón xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

 • Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Theo đó, cán bộ, công chức Hà Nội không được sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc.

 • Hà Nội: Không nể nang, kiên quyết tinh giản những công chức yếu kém

  Hà Nội: Không nể nang, kiên quyết tinh giản những công chức yếu kém

  ANTĐ -Từ nay đến năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu phải tinh giản tối thiểu 10% tổng biên chế của toàn thành phố. Để hoàn thành được mục tiêu đó, ngay từ năm 2016 này, Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, trong đó kiên quyết đưa vào diện tinh giản với những công chức, viên chức không đáp ứng vị trí công việc.
            Từ nay đến năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu phải tinh giản tối thiểu 10% tổng biên chế của toàn thành phố. Để hoàn thành được mục tiêu đó, ngay từ năm 2016 này, Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, trong đó kiên quyết đưa vào diện tinh giản với những công chức, viên chức không đáp ứng vị trí công việc.

 • Tết 2016: Chính thức được nghỉ 9 ngày

  Tết 2016: Chính thức được nghỉ 9 ngày

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo về việc nghỉ lễ, Tết Nguyên đán năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị- xã hội. 

 • Hà Nội lập danh sách, tinh giản ít nhất 10% biên chế

  Hà Nội lập danh sách, tinh giản ít nhất 10% biên chế

  ANTĐ -UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai Nghị định 108 của Chính phủ nhằm mục đích cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tinh gọn bộ máy và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

 • Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu bia trước khi làm việc

  Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu bia trước khi làm việc

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có Chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ GTVT uống rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và ngày trực, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách. 

 • Tết Ất Mùi có thể nghỉ kéo dài 9 ngày

  Tết Ất Mùi có thể nghỉ kéo dài 9 ngày

  ANTĐ - Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, bộ này đang lập dự thảo tờ trình 9 ngày nghỉ Tết âm lịch Ất Mùi và 8 ngày nghỉ dịp 30-4, 1-5 năm 2015.

 • Công chức, viên chức sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự

  Công chức, viên chức sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự

  ANTĐ - Hôm qua, 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi). Một trong những điểm đáng chú ý của dự thảo là đề xuất tăng thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ lên 24 tháng.

 • Đo sự hài lòng của người dân khi tới “cửa công”

  Đo sự hài lòng của người dân khi tới “cửa công”

  ANTĐ - Ngày 30-7, UBND TP Hà Nội cho biết, từ 1-8 tới, TP sẽ lấy ý kiến đánh giá của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính và chất lượng cung ứng một số dịch vụ công nhằm tìm ra những yếu kém, thiếu sót để sớm khắc phục, cải thiện chất lượng phục vụ.