[VIDEO] Xem phiến quân Houthi bắn hạ trực thăng Apache bằng tên lửa phòng không

  • 01/12/2019 09:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Sputnik, đoạn video cho thấy một chiếc trực thăng của Saudi Arabia bị bắn hạ gần biên giới tiếp giáp với Yemen vừa xuất hiện trên mạng xã hội.

Đoạn video quay cảnh một máy bay trực thăng tấn công Apache đã bị trúng tên lửa đất đối không phóng bởi lực lượng phòng không Yemen. Riyadh hiện vẫn chưa công nhận hay bác bỏ thông tin này.

Trực thăng Apache của Saudi Arabia đã rơi gần biên giới Yemen

Trực thăng Apache của Saudi Arabia đã rơi gần biên giới Yemen

Vào đầu tháng 11, phiến quân Houthi cũng tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tại cảng Mocha, bên bờ biển Đỏ nhằm phản ứng với vụ tấn công của Riyadh nhằm vào tỉnh Al Hudayda.

Người đại diện của Houthi cho biết, 9 tên lửa đạn đạo và 20 máy bay không người lái (UAV) đã tham gia vào chiến dịch này. Ngoài ra, 350 binh lính của liên quân đến từ các nước Saudi Arabia, UAE và Sudan đã thiệt mạng hoặc bị thương. Nhóm này cũng tuyên bố phá hủy 5 kho vũ khí, nhiều xe bọc thép, đồng thời vô hiệu hóa các hệ thống phòng không Patriot.

Xung đột tại Yemen giữa lực lượng do Saudi Arabia dẫn đầu và phiến quân Houthi đã diễn ra từ năm 2015. Saudi Arabia can thiệp quân sự sau yêu cầu của Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi, người bị lật đổ bởi phiến quân Houthi.

Đến tháng 12-2018, một hội đồng do Liên Hợp Quốc dẫn đầu đã đồng ý với một lệnh ngừng bắn tại thành phố cảng Al Hudaydah nhằm trao đổi tù binh và tạo ra hành lanh nhân đạo trong khu vực. Tuy nhiên, xung đột giữa 2 phe vẫn liên tiếp diễn ra, trong đó Houthi đã tấn công nhằm vào nhiều tài sản của Saudi Arabia như tàu hay các mỏ khai thác dầu.

Video phiến quân Houthi bắn hạ trực thăng Apache:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục