[VIDEO] Lính Mỹ rượt đuổi tàu bán ngầm chở 17,69 tấn ma túy

  • 14/07/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đoạn video được Bộ Quốc phòng Mỹ mới công bố cho thấy một nhóm lính thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) thực hiện một cuộc rượt đuổi ngoạn mục đối với một tàu bán ngầm chứa hàng tấn ma túy.

Đoạn video được quay từ máy quay gắn trên mũ bảo hiểm của lính bảo vệ bờ biển Mỹ, cho thấy toàn bộ cảnh lực lượng này đuổi theo chiếc tàu bán ngầm ở trên vùng biển quốc tế của Thái Bình Dương, cách bờ biển Ecuador và Colombia vài trăm km.

Một lính Mỹ có thể được nghe thấy kêu to: “Dừng tàu lại”. Trong khi đó, một người khác nhảy lên nóc tàu bán ngầm để yêu cầu tên tội phạm vận chuyển ma túy mở cửa.

Đoạn video kết thúc bằng việc cửa tàu bán ngầm mở ra và một nghi phạm giơ tay xin đầu hàng.

Một lính Mỹ nhảy lên tàu của kẻ buôn bán ma túy yêu cầu mở cửa nóc

Một lính Mỹ nhảy lên tàu của kẻ buôn bán ma túy yêu cầu mở cửa nóc

Đại diện lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết, con tàu trên chứa 17,69 tấn cocaine và 423 kg cần sa trị giá kên tới 332 triệu USD.

Những kẻ buôn bán ma túy vào Mỹ đôi khi được trang bị vũ khí và nếu bị bắt, chúng sẵn sàng mở van để nước tràn vào tàu nhằm tiêu hủy mọi chứng cứ. Tất cả nghi phạm bị bắt vừa qua đã bị giam giữ chờ truy tố, trong khi chiếc tàu bán ngầm bị lực lượng chức năng Mỹ thả cho chìm xuống đáy biển.

"Cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy ở Đông Thái Bình Dương đòi hỏi sự thống nhất trong tất cả giai đoạn, từ phát hiện, giám sát, can thiệp cho đến truy tố hình sự trên toàn quốc", USCG cho hay.

Video cuộc rượt đuổi ngoạn mục của lính Mỹ với chiếc tàu chở ma túy:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục