[VIDEO] Các nghị sỹ Nam Phi lao vào đánh nhau như giữa chợ

  • 09/11/2018 06:33
  • 0 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc ẩu đã xảy ra giữa Nazier Paulsen - thành viên Đảng EFF và Andries Tlouamma – thành viên Đảng Agang MP Nam Phi, sau những lời chỉ trích về vụ “thụt két” của ngân hàng VBS, dẫn đến một loạt những lời lăng mạ cá nhân nghiêm trọng giữa các bên.

Video ẩu đả giữa các thành viên Quốc hội Nam Phi

Một phiên điều trần của Nghị viện ở Nam Phi đã biến thành những cuộc tranh cãi giữa các thành viên của Đảng Đấu tranh tự do kinh tế (EFF) và các đại diện của Đảng Agang Nam Phi.

Theo tờ EastAfrican, vụ lộn xộn bùng nổ sau khi John Steenhuisen, Giám đốc Whip của Liên minh Dân chủ, gọi các thành viên của Đảng EFF là "những kẻ ăn cướp VBS", ám chỉ đến hành vi chiếm đoạt tiền từ ngân hàng VBS. Mọi thứ dần trở lên mất kiểm soát khi thành viên EFF Nazier Paulsen và Agang MP Andries Tlouamma sử dụng vũ lực với nhau, trong khi các nghị sĩ khác cố gắng can thiệp.

Đầu tháng 10, một luật sư tên là Terry Motau, được chỉ định bởi Ngân hàng Trung ương Nam Phi để điều tra scandal của ngân hàng VBS, đã công bố một báo cáo có tên "Vụ cướp ngân hàng quy mô", mô tả VBS "tham nhũng và mục rữa". Mặc dù Phó Chủ tịch EFF Floyd Shivambu không bị nêu đích danh trong báo cáo, nhưng anh trai của ông làm việc trong EFF đã bị cáo buộc "nhận tiền lót tay khoảng 1,1 triệu USD cho công việc tư vấn một năm".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục