Vì sao "showbiz Việt" cần học Tùng Dương?

  • 17/09/2015 06:05
  • 1 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Cư dân mạng lại “dậy sóng” khi mới đây Tùng Dương công khai đăng tải một bài viết dài để “nhắc nhở” Sơn Tùng M-TP đang bồng bột, nông nổi và cần phải xem lại mình. Sự lên tiếng của Tùng Dương khiến showbiz Việt phải giật mình!

Vì sao "showbiz Việt" cần học Tùng Dương? ảnh 1

Vốn là người thẳng tính nhưng Tùng Dương cũng rất kín kẽ và cẩn trọng. Anh hiếm khi đưa ra lời bình luận về bất cứ ai, kể cả trong hay ngoài âm nhạc. Vì thế mà việc nam ca sĩ này viết cả một bài dài để nhắn nhủ và khuyên răn Sơn Tùng M-TP khiến nhiều người khá bất ngờ. Hơn ai hết, khi đặt bút viết ra những dòng này, Tùng Dương thừa hiểu anh sẽ phải đối diện với sự phản ứng từ một lượng người hâm mộ không nhỏ của Sơn Tùng M-TP, những người luôn sẵn sàng đứng ra bênh vực thần tượng của mình bằng mọi giá và vô điều kiện. Song điều đáng suy nghĩ là cách mà Tùng Dương nhắc nhở Sơn Tùng M-TP khiến người ta phải ngả mũ thán phục.

Trước tiên phải nói đến việc Tùng Dương không chọn cách đăng tải dưới dạng nhận định trên trang Facebook cá nhân mà chủ động gửi cho một số tờ báo mạng có sức ảnh hưởng rộng rãi đến giới trẻ. Giữa lúc Facebook đang trở thành nơi để nhiều người nổi tiếng trong showbiz Việt không ngần ngại bày tỏ mọi chuyện từ trong nhà đến ngoài đường, mà thường là chỉ trích người khác và đôi co cãi cọ với nhau thì cách Tùng Dương “né” trang mạng xã hội này được xem là việc làm ý nhị và khôn khéo.

Lý giải về điều này, Tùng Dương tâm sự lúc đầu anh cũng định chỉ viết bâng quơ một dòng trạng thái trên trang mạng cá nhân, như thế thì chẳng nhắm cụ thể vào ai, kể cả Sơn Tùng M-TP nhưng rồi lại thấy trăn trở và cần phải lên tiếng. Và rồi sự lên tiếng ấy trở thành bức “huyết tâm thư” mà đọc xong, hẳn nhiều “ngôi sao” trong làng nhạc Việt phải thẹn thùng. 

Sở dĩ nói vậy là bởi, trước Tùng Dương, đã từng có không ít “sao” rơi vào cảnh khóc không xong mà cười cũng dở chỉ vì lên tiếng nhắc nhở đồng nghiệp nhưng không đúng cách. Như trường hợp của ca sĩ Mỹ Linh, nữ “diva” này từng bị xem là dại miệng khi nhắn nhủ Tuấn Hưng trên Facebook với những lời lẽ khá nặng nề sau khi đọc được dòng chia sẻ bực dọc của nam ca sĩ này về một chương trình ca nhạc.

Sự việc sau đó càng bị đẩy xa hơn khi ca sĩ “tóc ngắn” tiếp tục nói bóng nói gió về việc Tuấn Hưng là người nổi tiếng mà cư xử thiếu văn hóa chỗ đông người. Dĩ nhiên với một người nóng tính như Tuấn Hưng thì điều đó giống như đổ thêm dầu vào lửa, làm nam ca sĩ này càng nổi cơn thịnh nộ. Sau này khi bình tĩnh lại, Tuấn Hưng chia sẻ giá như thay vì lên Facebook mắng anh là “vô văn hóa”, Mỹ Linh có cách nhắc nhở khéo léo và đúng mực hơn thì mọi chuyện đã không  căng thẳng đến mức thế.

Trong làng nhạc Việt, Tùng Dương đã tạo dựng được chỗ đứng vững chãi riêng và còn được xếp vào hàng “divo” được nhiều người yêu mến. Con đường âm nhạc mà Tùng Dương và Sơn Tùng M-TP theo đuổi chẳng liên quan gì đến nhau, đối tượng khán giả cũng chẳng “đụng” nhau. Thế nên việc anh bỗng dưng trăn trở về Sơn Tùng khiến nhiều người tò mò. Có điều, mới đọc thoáng qua dòng tít “Ca từ của Sơn Tùng thể hiện thái độ tiêu cực” trong bài viết của Tùng Dương, đã có nhiều người hâm mộ của chàng trai năm ấy”nổi đóa vì tức giận. Nhưng đọc xong, nhiều khán giả của Sơn Tùng thậm chí còn bày tỏ sự đồng tình với Tùng Dương.

Điều này xem ra chẳng có gì khó hiểu, bởi dù chỉ trích Sơn Tùng bồng bột và nông nổi hát những ca khúc thể hiện sự ngông cuồng với việc đặt mình lên trên tất cả, đúng với lời lẽ ca từ phản cảm trong ca khúc mà anh sáng tác: “It’s me, Sơn Tùng/ Cái tên được săn lùng với phong cách điên khùng/Ở trên đây cười nhếch mép luôn rạng ngời/ Đừng bám đuôi không thôi sẽ bị đánh tơi bời…”.

Thể hiện sự bất bình và không đồng tình với cách sống và làm nhạc của Sơn Tùng, nhưng Tùng Dương cũng không vội quy kết và đổ hết tội cho nam ca sĩ trẻ này, mà đặt ra nhiều giả thiết cho sự sai lầm trên, trong đó có việc một êkip đứng sau Sơn Tùng cố tình “xúi” anh làm vậy để gây dư luận. Nam ca sĩ “Con cò” cũng không ngại thừa nhận Sơn Tùng là ca sĩ có sức ảnh hưởng sâu sắc đến giới trẻ, thậm chí là còn hơn cả mình. Phải thừa nhận là Tùng Dương khéo léo, nhưng cũng không thể phủ nhận là từng lời lẽ trong bức tâm thư mà anh viết gửi Sơn Tùng đều được cân nhắc rất kỹ càng và đúng mực. Chân thành nhưng cần phải cẩn trọng, đây có lẽ cũng là điều mà các “ngôi sao” cần phải học khi muốn nhắc nhở ai.

Tin cùng chuyên mục