Xe+

Vì sao Mazda đặt tên mẫu SUV mới là CX-30?

  • 10/03/2019 07:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mazda vừa chính thức trình làng một mẫu SUV hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Geneva 2019. Đây là mẫu xe sẽ nằm ở phân khúc giữa CX-3 và CX-5, tuy nhiên lại có cái tên khá lạ là CX-30.

Chiếc SUV mới có kích cỡ nhỏ hơn CX-5 và lớn hơn CX-3, do đó sẽ rất là hợp lí khi gọi nó là CX-4. Ngoài ra, tên gọi CX-30 cũng gây ra sự khó hiểu do tất cả những mẫu xe hiện nay của hãng này đều chỉ bao gồm bao gồm 3 kí tự và số như CX-3, CX-5, CX-8 và CX-9.

Tuy nhiên, lí giải nguyên nhân cho việc này, đại diện của Mazda Drew Cary cho biết, tên gọi CX-4 đã được sử dụng cho một mẫu xe khác ở Trung Quốc và hãng này không muốn khách hàng bị nhầm lẫn.

Mazda CX-30 tại triển lãm Geneva 2019

Mazda CX-30 tại triển lãm Geneva 2019

Cũng theo ông Cary, CX-30 là chiếc xe mang ngôn ngữ thiết kế Kodo hoàn toàn mới với nhiều tính năng chưa từng có trên dòng xe hiện tại, do đó, hãng này muốn tạo ra sức khác biệt ngay từ tên gọi.

Các hãng xe khác cũng gặp vấn đề tương tự. Ví dụ như mẫu Volkswagen Passat hiện bán tại Mỹ sử dụng nền tảng hoàn toàn khác với model châu Âu. Trước đây, Honda cũng sản xuất Civic và Accord bản châu Âu khác biệt hoàn toàn với bản tại thị trường Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục