• Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  ANTD.VN -Tại nhiều buổi chiếu phim, chương trình biểu diễn, mặc dù ngay từ đầu, đơn vị tổ chức đã khuyến cáo khán giả không thực hiện livestream video trong khi các nghệ sỹ biểu diễn, nhưng nhiều khán giả vẫn phớt lờ và không hề biết hành vi này có thể vi phạm pháp luật.

 • Nên cho phép sao chép nhưng phải trả tiền

  Nên cho phép sao chép nhưng phải trả tiền

  ANTD.VN - Vừa qua, thông tin về một nữ sinh viên Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh bị cảnh cáo do photo tài liệu đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Sự việc này cho thấy vấn đề vi phạm bản quyền đang diễn ra khá phổ biến.

 • 78% phần mềm ở Việt Nam không có bản quyền

  78% phần mềm ở Việt Nam không có bản quyền

  ANTĐ - Theo Khảo sát phần mềm toàn cầu mới công bố của Liên minh Phần mềm BSA, tỷ lệ người sử dụng máy tính Việt Nam đang sử dụng phần mềm không bản quyền vẫn ở mức đáng báo động, bất chấp mối liên hệ giữa phần mềm không bản quyền và các cuộc tấn công mạng.

 • Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  ANTĐ - Cuối năm 2011, Chính phủ Mỹ đã thông qua Bộ Luật Cạnh tranh không lành mạnh (UCA). Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu sang 36 bang của Mỹ sẽ phải sử dụng phần mềm hợp pháp, nếu không các công ty này sẽ phải đối mặt với nguy cơ đánh mất thị trường. Đây là lời cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt Nam vì tỷ lệ vi phạm phần mềm ở Việt Nam rất cao.

 • 39% quảng cáo trên trang web chui phạm luật

  39% quảng cáo trên trang web chui phạm luật

  ANTĐ - Tại hội thảo An toàn thông tin trên Internet do Hiệp hội điện ảnh Mỹ (MPA) phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức ngày 26-9, Giáo sư Paul A.Watters (Đại học Massey – New Zealand) cho biết, có tới 39% quảng cáo trên các trang web vi phạm bản quyền ở Việt Nam hiện nay là các quảng cáo “có nguy cơ cao”. 

 • Tràn lan Ebook lậu

  Tràn lan Ebook lậu

  ANTĐ - Có thể nói vi phạm bản quyền có ở tất cả các lĩnh vực từ khoa học, công nghệ đến văn chương nghệ thuật với những thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trong khi đó ngành chức năng, các nhà sản xuất cũng như nhà sáng chế lại chưa có được sự hợp tác đồng bộ và vào cuộc mạnh mẽ. 

 • Sự “vô ý” trong âm nhạc

  Sự “vô ý” trong âm nhạc

  ANTĐ - Im lặng khó hiểu rồi xuất hiện với một lời giải thích rườm rà…, dư luận chắc chắn chưa thể hài lòng với cách hành xử của ca sỹ Hồng Phước sau nghi án “đạo thơ” gây ồn ào dư luận tuần qua, nhất là khi quyền tác giả và những vụ vi phạm bản quyền vẫn là vấn đề phức tạp trong làng giải trí Việt. 

 • Vi phạm bản quyền tin học ở Việt Nam vẫn ở mức cao

  Vi phạm bản quyền tin học ở Việt Nam vẫn ở mức cao

  ANTĐ - Nhờ các hoạt động tích cực chống vi phạm phần mềm bản quyền trong những năm qua, tỷ lệ vi phạm bản quyền máy tính ở Việt Nam đã giảm từ 92% xuống còn 81% (theo số liệu của BSA năm 2004-2011). Dù là một dấu hiệu đáng mừng, song đây vẫn là tỷ lệ tương đối cao so với ngưỡng trung bình 60% của khu vực.

 • Mỹ tố Trung Quốc “xấu chơi”

  Mỹ tố Trung Quốc “xấu chơi”

  ANTĐ - Là nước xuất khẩu lớn bậc nhất, được mệnh danh “công xưởng của thế giới” song Trung Quốc cũng là một quốc gia “xấu chơi”, theo đánh giá của Mỹ, khi tìm mọi cách dựng lên hàng rào bảo hộ hàng trong nước.

 • Xâm phạm bản quyền không biết kêu ai!

  Xâm phạm bản quyền không biết kêu ai!

  ANTĐ - Ý thức về việc bản quyền còn chưa rõ ràng, thiếu hành lang pháp lý để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm… từ nhiều năm nay, bảo vệ quyền tác giả trong lĩnh vực phim điện ảnh và truyền hình luôn là vấn đề trăn trở của những người tâm huyết với bộ môn nghệ thuật thứ bảy. 

 • Samsung phải bồi thường 290 triệu USD cho Apple

  Samsung phải bồi thường 290 triệu USD cho Apple

  ANTĐ - Theo một phán quyết được tòa án cấp quận tại bang California đưa ra vào hôm qua, hãng sản xuất đồ điện tử Samsung sẽ phải trả cho Apple 290 triệu USD do đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của hãng này trong quá trình sản xuất các sản phẩm điện tử. 

 • Nhiều doanh nghiệp lớn cũng dùng phần mềm “lậu”

  Nhiều doanh nghiệp lớn cũng dùng phần mềm “lậu”

  ANTĐ - Mặc dù tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính tại Việt Nam đã giảm nhưng so với các nước châu Á - Thái Bình Dương thì vẫn ở mức cao. Với mục tiêu giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm xuống 70% trong 5 năm tới theo chỉ đạo của Chính phủ, tới đây, vi phạm trong lĩnh vực này sẽ bị xử lý mạnh tay.

 • Vi phạm bản quyền phần mềm vẫn phổ biến

  Vi phạm bản quyền phần mềm vẫn phổ biến

  ANTĐ - Lực lượng liên ngành vừa kiểm tra việc tuân thủ pháp luật bản quyền máy tính tại 6 doanh nghiệp nước ngoài có quy mô kinh doanh lớn và có thương hiệu trên thị trường. 

 • “Bình minh” mới của rock Việt

  “Bình minh” mới của rock Việt

  ANTĐ - Được đánh giá là một trong những album xuất sắc của Rock Việt trong 5 năm trở lại đây, “Bình Minh” của ban nhạc Re-Cycle được hát theo phong cách chủ đạo là alternative song từ cách phối khí đến lời bài hát có sự thay đổi đáng kinh ngạc. 

 • “Chuyện nghề của Thủy” bị làm giả

  “Chuyện nghề của Thủy” bị làm giả

  ANTĐ - Mới ra mắt vào tháng 5-2013, cuốn tự truyện của đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng Trần Văn Thủy “Chuyện nghề của Thủy” đã bị làm giả và bày bán công khai tại Hà Nội với giá 100 nghìn đồng/cuốn. Bản photo với chất lượng rất kém, không rõ nguồn gốc, hình ảnh bị nhòe, sách đóng cẩu thả, chỉ cần lật mạnh tay giấy sẽ bị bong và tróc gáy.