VFF "chưa có ý định thưởng nóng" cho tuyển futsal sau trận thắng lịch sử

  • 12/09/2016 09:48
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Cả Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đều cho biết rất hạnh phúc và tự hào khi ĐT Futsal Việt Nam ra quân thắng lợi tại World Cup Fusal, tuy hiên hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chưa có ý định thưởng "nóng" cho thầy trò HLV Bruno.

Chia sẻ với phóng viên ANTĐ sau trận thắng 4-2 của ĐT Futsal Việt Nam trước Guatemala sáng 12-9, Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyên Xuân Gụ cho biết ông rất phấn khởi với thành tích này.

"Hy vọng các thành viên đội sẽ đoàn kết, giữ gìn sức khỏe bởi chặng đường phía trước còn rất gian nan, và có lẽ cũng phải hy vọng sự may mắn tiếp tục đồng hành nữa", ông Gụ nói.

Cùng tâm trạng phấn khởi, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết khi theo dõi trận đấu, nhiều thời điểm khiến ông hồi hộp, thót tim. "Việt Nam đã chủ động triển khai ý đồ chiến thuật táo bạo của mình. Trận đấu diễn ra kịch tính, nhiều thời điểm nghẹt thở. Chỉ sau khi Văn Vũ ghi bàn thắng ở phút cuối cùng, lúc đó đội tuyển Việt Nam mới cầm chắc cơ hội chiến thắng", ông Hoài Anh chia sẻ.

Tuyển Futsal Việt Nam (áo đỏ) có trận thắng ấn tượng trước Guatemala ở World Cup Futsal

Tuyển Futsal Việt Nam (áo đỏ) có trận thắng ấn tượng trước Guatemala ở World Cup Futsal

Đánh giá về chiến tích lịch sử này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng đó là hệ quả của chuỗi thời gian chuẩn bị có chiều sau và sự nỗ lực, tiến bộ từng ngày của các tuyển thủ.

"Futsal Việt Nam có một quá trình phát triển từ năm 2005 tới nay, qua mỗi giai đoạn đều có sự tiến bộ về chuyên môn. Sau khi đánh bại Nhật Bản tại giải châu Á để giành vé World Cup, anh Trần Anh Tú (Ủy viên Thường trực VFF, phụ trách bộ môn futsal-pv) cùng Hội đồng HLV Quốc gia đã bàn bạc, có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho thầy trò HLV Bruno. Việc chọn điểm tập huấn là Tây Ban Nha giúp các tuyển thủ Việt Nam quen với việc thi đấu ở vị trí cao so với mực nước biển giống như ở Colombia, cũng như tập huấn Argentina là để thích nghi với múi giờ của chủ nhà World Cup Futsal", ông Hoài Anh nói.

Theo Tổng thư ký VFF, may mắn là một phần của bóng đá nhưng nỗ lực của các thành viên đội tuyển Futsal Việt Nam là cực kỳ đáng khen. 

"Hy vọng toàn đội sẽ duy trì được phong độ, sự tập trung để thi đấu đạt kết quả tốt và có được tấm vé vào vòng tiếp theo", ông Hoài Anh chia sẻ.

Khi được đề cập liệu VFF có thưởng "nóng" cho chiến thắng lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam hay không, Phó Chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho biết hiện chưa thấy Thường trực VFF đề cập tới, còn Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói: "Tôi chưa nhận được thông tin nào về việc này. VFF sẽ cân nhắc việc thưởng ở những trận đấu tiếp theo".

Tin cùng chuyên mục