Vé chợ đen cao kỷ lục, dịch vụ "ăn theo" tăng giá sát giờ chung kết Việt Nam-Malaysia

  • 15/12/2018 09:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Một cặp vé chợ "đen" được đẩy lên mức 18 triệu đồng, cao nhất trong lịch sử các trận đấu bóng đá ở Việt Nam. Trong khi các dịch vụ "ăn theo" trận chung kết cũng rục rịch tăng giá từ 2-3 lần mức bình thường.

19h30 tối nay 15-12, ĐT Việt Nam đứng trước cơ hội vô địch AFF Cup lần thứ hai trong lịch sử khi tiếp ĐT Malaysia tại chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình. Nhu cầu sở hữu tấm vé vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu là rất lớn, trong khi số lượng vé có hạn.

Theo ghi nhận, ngay sau khi VFF hoàn tất việc bán và trả vé online cho người hâm mộ, thị trường vé chợ "đen" online cũng như chợ "đen" tại khu vực trước của sân Mỹ Đình trở nên rất sôi động với nhan nhản những lời rao bán.

Người mua phải bỏ ra 5-6 triệu đồng để được sở hữu cặp vé mệnh giá nhỏ nhất là 200 nghìn đồng

Người mua phải bỏ ra 5-6 triệu đồng để được sở hữu cặp vé mệnh giá nhỏ nhất là 200 nghìn đồng

Cụ thể, vé thấp nhất có mệnh giá gốc 200 nghìn đồng, nếu như những ngày trước được chào bán với mức 3 triệu đồng/cặp thì thời điểm này bị đẩy lên 5-6 triệu đồng. Vé mệnh giá 350 nghìn đồng cũng tỉ lệ thuận tăng lên ở mức 6-8 triệu đồng/cặp. Còn nếu muốn mua vé mệnh giá 500 nghìn đồng, người mua phải bỏ ra trên 10 triệu đồng.

Đặc biệt vé đẹp mệnh giá 600 nghìn đồng thậm chí còn được chào bán ở mức 15-18 triệu đồng, cao hơn tới cả chục triệu đồng so với giá vé trận bán kết Việt Nam - Philippines và được ghi nhận cao nhất trong lịch sử các trận đấu bóng đá được tổ chức tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu, việc vé bị đẩy giá lên mức cao kỷ lục là bởi nhu cầu người muốn vào xem trận chung kết lịch sử, mặt khác, do VFF bán lượng quá nhỏ (chỉ 10.300 nghìn vé trên tổng số 40.000 ghế ngồi sân Mỹ Đình) nên không có nhiều người hâm mộ được tiếp cận vé.

Các mặt hàng cổ vũ ĐT Việt Nam được đà tăng giá

Các mặt hàng cổ vũ ĐT Việt Nam được đà tăng giá

Trước giờ diễn ra trận chung kết, các mặt hàng cổ động, cổ vũ đội tuyển như băng-rôn, áo, miếng dán, thanh đập in hình cờ đỏ sao vàng, cờ tay vẫy, cờ Tổ quốc, kèn... cũng "được đà" tăng giá gấp 2-3 lần ngày thường.

Do nhu cầu người mua lớn nên không chỉ khu vực quanh sân vận động Mỹ Đình mà ở nhiều ngả đường nội đô Hà Nội đều bày bán các mặt hàng trên. Đây có thể sẽ là mặt hàng "hái ra tiền" nếu ĐT Việt Nam địch, bởi khi đó, lượng người đổ ra đường ăn mừng sau trận đấu là rất lớn.

Cùng với đó, các quán cà phê bóng đá, nhà hàng cũng tăng phí phục vụ đối với những khách đến ăn uống và theo dõi bóng đá qua màn hình lớn. Đổi lại, khách hàng được đặt chỗ trước và có thể cùng người thân, bạn bè thưởng thức bóng đá tới 22h đêm.

Tin cùng chuyên mục