USD, chứng khoán đồng loạt giảm, giá vàng bật tăng trở lại

  • 02/10/2019 11:47
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Báo cáo chỉ số sản xuất (ISM) tháng 9 của Mỹ giảm mạnh đã khiến thị trường tài chính đảo chiều, USD và chứng khoán quay đầu đi xuống trong khi giá vàng bật tăng trở lại sau 3 phiên giảm.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã lấy lại được sắc xanh sau 3 phiên giảm điểm. Giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 200 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó và đang giao dịch tại 41,15 – 41,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,15 – 41,52 triệu đồng/lượng (TP.HCM). Đây cũng là mức giá chung được hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trên thị trường đang áp dụng.

Giá vàng tăng trở lại khi đêm qua theo giờ Việt Nam, vàng thế giới đã quay đầu đi lên, có lúc đạt trên 1.485 USD/ounce. Sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch quanh 1.476 USD/ounce.

Giá vàng tăng ngay sau khi Báo cáo chỉ số sản xuất (ISM) tháng 9 của Mỹ giảm xuống còn 47,8 điểm từ 49,1 điểm trong tháng 8.

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đã đồng loạt tăng trở lại

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đã đồng loạt tăng trở lại

Báo cáo ISM đã khiến chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh sau khi đạt mức cao trong phiên trước và các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm xuống thấp trong phiên hôm qua.

Chỉ số quản lý sản xuất khu vực đồng Euro (PMI) cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm, ở mức 45,6 điểm tháng 9 so với 47,0 điểm của tháng 8. Chỉ số PMI tháng 9 của Đức thậm chí còn tồi tệ hơn khi chỉ ghi nhận 41,7 điểm. Điều này cho thấy tình hình sản xuất của khu vực này đang chậm lại.

Ngoài ra, giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi căng thẳng tiếp tục leo thang tại Hồng Kông, những vấn đề liên quan đến cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump…

Tin cùng chuyên mục