Bán tháo diện rộng, giá vàng lao dốc, xuống thấp nhất 7 tuần

  • 01/10/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường đã chứng kiến một phiên cuối tháng với lực bán tháo mạnh trên diện rộng. Giá vàng đã xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Sáng nay, giá vàng trong nước giảm mạnh với mức giảm lên tới gần nửa triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ còn 41,10 – 41,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,10 – 41,42 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 400 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại các doanh nghiệp khác, mức giảm dao động từ 350 – 550 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, tại PNJ, vàng SJC đang giao dịch tại 41,10 – 41,42 triệu đồng/lượng; tại DOJI và Phú Quý 41,05 – 41,35 triệu đồng/lượng…

Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay

Vàng trong nước giảm ngay sau khi chứng kiến phiên lao dốc của giá vàng thế giới trong ngày cuối tháng. Đêm qua theo giờ Việt Nam, tại thị trường Mỹ, giá vàng có lúc xuống đến 1.465 USD/ounce. Bước sang phiên đầu tháng trên thị trường châu Á, vàng cũng chỉ giao dịch quanh 1.468 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh trước áp lực bán tháo và đã ghi nhận mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua. Chỉ số đô la Mỹ mạnh mẽ, đạt mức cao mới trong năm vào hôm thứ Hai đã tạo ra nhiều áp lực với các kim loại quý.

Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng bắt đầu quay trở lại với “khẩu vị rủi ro” khi dòng tiền tìm đến các cổ phiếu. Trước đó, sau khi các thị trường bị quay cuồng vào thứ Sáu tuần trước bởi các thông tin Hoa Kỳ đang xem xét hạn chế đầu tư của các nhà đầu tư Mỹ vào Trung Quốc, bao gồm cả các công ty Trung Quốc niêm yết chứng khoán.

Tuy nhiên, sau đó những lo ngại này tạm lắng khi một tuyên bố từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump không xem xét các động thái như vậy. Thị trường chứng khoán châu Á đã chứng kiến một số áp lực bán sau những động thái căng thẳng leo thang của các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Tin cùng chuyên mục