Ứng dụng điện thoại nguồn gốc Trung Quốc làm lộ vị trí quân sự

  • 11/12/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã đưa ra lời cảnh báo đối với các binh sĩ của mình tại các khu vực gần biên giới với Trung Quốc nên gỡ bỏ các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh (smartphone) có nguồn gốc Trung Quốc, bởi nó có thể làm lộ vị trí cũng như bí mật quân sự.
Khu vực biên giới Trung Quốc - Ấn Độ

Khu vực biên giới Trung Quốc - Ấn Độ

Theo thông báo gửi đi của Văn phòng Thông tin (IB) của Ấn Độ cảnh báo rằng, Trung Quốc có thể thu thập thông tin quan trọng về các cơ sở quân sự, an ninh của Ấn Độ thông qua các ứng dụng điện thoại có nguồn gốc từ quốc gia láng giềng này. Các binh sĩ Ấn Độ đã được chỉ đạo thông qua đường dây kiểm soát thực tế để xóa một số ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ hoặc định dạng lại thiết bị để chống lại hoạt động tình báo thông qua mạng di động từ khu vực biên giới.

Cũng theo cơ quan trên, các ứng dụng phổ biến có nguồn gốc Trung Quốc như Weibo, Wechat, UC Browser, CM Browser, UC News, MI Community, DU Privacy, Selfie City, Mail Master, MI Videocall-Xiaomi, Beautyplus và Nes Dog đều được Bộ Quốc phòng Ấn Độ khuyến cáo gỡ bỏ. Trước đó, Ấn Độ cũng đã cấm sử dụng các thiết bị phần cứng được sản xuất bởi các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE tại khu vực biên giới giữa 2 quốc gia.

(Theo Zeenews)

Tin cùng chuyên mục