• Thi công chậm chạp, dự án mở rộng QL1A gây ùn tắc và mất ATGT

  Thi công chậm chạp, dự án mở rộng QL1A gây ùn tắc và mất ATGT

  ANTD.VN - Dự án mở rộng QL1A đoạn qua huyện Thường Tín giai đoạn 1 với 5km đi qua 5 xã, thị trấn, có tổng mức đầu tư xây dựng 247 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại việc thi công ì ạch, khiến đoạn đường này trở thành điểm ùn tắc và mất ATGT.

 • Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4

  Căng mình phân luồng chống ùn tắc ở các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 30-4

  ANTD.VN - Theo ghi nhận của PV, thời điểm hiện tại, trên các tuyến đường ra vào cửa ngõ của Thủ đô, mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao. Nhiều tuyến đường người tham gia giao thông đã bị ùn tắc cục bộ. Hiện Phòng CSGT, CATP Hà Nội đang chỉ đạo 100% CBCS căng sức phân luồng chống ùn tắc phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thông thoáng.  

 • Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  ANTD.VN -  Tuyến đường Trường Chinh, Hà Nội từ lâu đã là điểm nóng ùn tắc của Hà Nội. Sau những nổ lực của Hà Nội tuyến này đã được mở rộng, khơi thông luồng tuyến, người dân đi lại dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, người dân mới chỉ kịp vui mừng trong khoảng thời gian ngắn, thì đến nay, tuyến này lại 1 lần nữa rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. 

 • Phải tránh nửa vời

  Phải tránh nửa vời

  ANTD.VN - Nhiều nơi sẽ phải học Hải Phòng giải pháp chống ùn tắc giao thông bác ạ.

 • Giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông Hà Nội

  Giải pháp căn cơ giảm ùn tắc giao thông Hà Nội

  ANTD.VN - Dù thành phố đã có rất nhiều cố gắng, song ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đang ngày càng trở nên trầm trọng, gây tổn thất lớn về kinh tế cho cả người dân và xã hội. Trong bối cảnh hiện nay, khó có một phương án tổ chức giao thông hay giải pháp nào chỉ trong một thời gian ngắn có thể giúp hạn chế được ngay sự ùn tắc này. 

 • Xem các làn đường giao thông giờ cao điểm

  Xem các làn đường giao thông giờ cao điểm

  ANTD.VN - Tình trạng đi sai làn đường hiện diễn ra khá phổ biến không chỉ gây ra ùn tắc mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, không phải là việc một sớm một chiều.

 • Xe khách vẫn "nhồi" chiều trở lại Thủ đô

  Xe khách vẫn "nhồi" chiều trở lại Thủ đô

  ANTD.VN - Chiều 1-2, tức ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017, người dân từ khắp các tỉnh, thành phố vội vã trở về Hà Nội trên những chuyến xe nhồi nhét.

 • Vì sao dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội lại chậm tiến độ?

  Vì sao dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội lại chậm tiến độ?

  ANTD.VN - Theo đúng tiến độ thì Dự án đường sắt đô thị số 3 tuyến Nhổn - Ga Hà Nội phải hoàn thành và đưa vào vận hành năm 2018, nhưng đến nay mới chỉ đạt gần 30% khối lượng công việc. Gần như tất cả các hạng mục đều chưa xong, dẫn đến tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy thường xuyên ùn tắc, khiến người dân bức xúc.

 • Người dân hài lòng, đánh giá cao buýt nhanh BRT

  Người dân hài lòng, đánh giá cao buýt nhanh BRT

  ANTD.VN - Với ưu điểm khả năng vận chuyển lớn, BRT được cho là giải pháp hiệu quả để giảm ùn tắc cho các đô thị như TP. Hà Nội, TP.HCM. Sau khi đưa vào vận hành, đến nay, hành khách khi đi xe buýt nhanh đều hài lòng về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít lo ngại về sự thiếu ý thức của một số chủ phương tiện đi lấn làn, cản trở sự lưu thông, tốc độ của xe buýt BRT.

 • Hà Nội: 20 xe buýt nhanh BRT lăn bánh vào giờ cao điểm

  Hà Nội: 20 xe buýt nhanh BRT lăn bánh vào giờ cao điểm

  ANTD.VN - Sáng nay 29/12, Xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội đã chính thức chạy thử 20 xe buýt nhanh BRT vào giờ cao điểm sáng, vừa để khớp nối kỹ thuật hành khách lên xuống nhà chờ, vừa để thử nghiệm việc tác động tới giao thông trên tuyến.

 • Hà Nội xóa được 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông

  Hà Nội xóa được 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông

  ANTD.VN - Những năm qua, với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tình hình ùn tắc giao thông tại Thủ đô Hà Nội đã được cải thiện đáng kể. Nếu như vào năm 2010, toàn thành phố có 124 điểm ùn tắc thì đến nay chỉ còn 41 điểm, giảm được 83 "điểm đen"  ùn tắc giao thông.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải tìm ra nguyên nhân làm cá chết ở hồ Tây để xử lý

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải tìm ra nguyên nhân làm cá chết ở hồ Tây để xử lý

  ANTD.VN - Dự báo nhiệm vụ 3 tháng cuối năm có nhiều khó khăn, thách thức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần quyết tâm cao, hành động quyết liệt, nói phải đi đôi với làm trong thực hiện các giải pháp. Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo, phải tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân làm cho cá chết ở Hồ Tây để xử lý.

 • Hà Nội: Hàng loạt "xế hộp" bị nhấn chìm trong biển nước, giao thông bị ùn tắc cục bộ

  Hà Nội: Hàng loạt "xế hộp" bị nhấn chìm trong biển nước, giao thông bị ùn tắc cục bộ

  ANTĐ - Trận mưa lớn kéo dài suốt từ đêm 24 đến sáng 25-5 đã làm nhiều tuyến đường tại Hà Nội hóa thành sông; gây đảo lộn cuộc sống của người dân Thủ đô, nhấn chìm hàng loạt "xế hộp" trong biển nước, vô số xe máy chết "cắc cứ" không thể di chuyển được, nhiều người dân buộc phải xuống xe dắt bộ; giao thông bị ùn tắc cục bộ.

 • Đóng cửa hội chợ container trước thời hạn

  Đóng cửa hội chợ container trước thời hạn

  ANTĐ - Lễ hội Fashion Feast 2016 được tổ chức trong hai ngày 23 và 24/4 tại sân bóng cỏ nhân tạo 112 Chùa Láng, với điểm nhấn là cả trăm chiếc container. Tuy nhiên, do chưa đủ giấy phép đăng ký triển khai, nên hội chợ này đã bị đóng cửa ngay trong ngày 23-4-2016.

 • Người dân ùn ùn rời Thủ đô: "Biển người" ở bến xe

  Người dân ùn ùn rời Thủ đô: "Biển người" ở bến xe

  ANTĐ - Sau những giờ làm việc, học tập cuối cùng năm 2015, chiều nay 31-12, người dân ùn ùn rời Thủ đô về quê đón tết dương lịch. Một số tuyến đường ùn tắc, bến xe Mỹ đình chật cứng người vì quá tải; lực lượng chức năng căng mình làm nhiệm vụ....