UBND TP “thúc” tiến độ dự án chung cư B6 Giảng Võ

  • 06/04/2015 21:38
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Chiều 6-4, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn về việc thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư B6 Giảng Võ (quận Ba Đình). 
Dự án Nhà tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ là dự án phá dỡ chung cư cũ xuống cấp để cải tạo xây dựng mới mang lại hy vọng về chỗ ở to đẹp hơn cho khoảng 100 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu nơi đây. Dự án được chia làm 2 khối nhà trong đó khu nhà tái định cư cao 19 tầng và khối văn phòng cao 22 tầng.
Thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án chung cư B6 Giảng Võ

Thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án chung cư B6 Giảng Võ

Thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án chung cư B6 Giảng Võ

Đây là dự án được thành phố giao cho công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp thương mại 36 (nay là Tổng công ty 36 – Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư. Dự án đã được giải phóng mặt bằng, bố trí tạm cư các hộ dân và triển khai các bước thực hiện.

Sau đó, Tổng công ty 36 có nguyện vọng và đề xuất chuyển nhượng lại dự án cho Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex. Trên cơ sở đề xuất của 2 công ty, ý kiến đồng thuận của các hộ dân, ý kiến của các sở ngành, UBND quận Ba Đình và Bộ Xây dựng, UBND TP đã chấp thuận.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển giao phát sinh một số vướng mắc giữa 2 công ty này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án, gây bức xúc trong cư dân và công luận.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu công ty Mefrimex và Tổng công ty 36 thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND TP tại quyết định số 8018/QĐ-UBND ngày 31-12-2013.

 Đồng thời giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Ba Đình làm việc với 2 công ty này để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Các Sở ngành liên quan khác của thành phố khẩn trương hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh như Giấy chứng nhận đầu tư, phương án kiến trúc sơ bộ…

Trong trường hợp các nhà đầu tư cố tình trì hoãn, chậm tiến độ thực hiện, UBND TP giao các sở ngành liên quan và UBND quận Ba Đình báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục