UAE cáo buộc chiến đấu cơ Qatar quấy rối máy bay dân sự

  • 23/04/2018 06:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức hàng không của Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) vừa cáo buộc các chiến đấu cơ của Qatar gây nguy hiểm cho một máy bay thương mại đang chở theo 86 hành khách vào hôm 22-4.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng UAE, chiếc máy bay chở khách đang bay qua vùng không phận quốc tế quản lý bởi Bahrain thì bị áp sát bởi các máy bay quân sự Qatar. Những chiếc chiến đấu cơ này tiến gần đến mức máy bay dân sự cảm thấy nguy hiểm và phải chủ động thay đổi đường bay.

Chính quyền Bahrain cũng đã phát đi thông báo chỉ trích hành động của chiến đấu cơ Qatar ngay tại trên vùng không phận quốc tế là vi phạm luật pháp và gây nguy hiểm cho hàng chục hành khách.

Qatar bị cáo buộc quấy rối các máy bay chở khách

Qatar bị cáo buộc quấy rối các máy bay chở khách

Chính quyền Qatar chưa đưa ra phản hồi cho sự việc nhưng vào hồi tháng 1, chiến đấu cơ nước này cũng bị cáo buộc có hành động quấy rối nhiều chuyến bay từ UAE đến Bahrain. Sau đó, Qatar đã phủ nhận hoàn toàn thông tin này.

Vào năm 2017, nhiều nước Ả-Rập, bao gồm Bahrain và UAE, đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt và cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar sau khi cáo buộc này hỗ trợ khủng bố và thân thiết với Iran. Ả-Rập Saudi thậm chí còn cảnh báo bắn hạ mọi máy bay dân sự của Qatar nếu nó xâm phạm không phận nước này.

Tin cùng chuyên mục