U23 Indonesia thi đấu giao hữu qua... cửa kính xe buýt

  • 04/03/2021 09:42
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - "Các cầu thủ U23 Indonesia và CLB Tira Persikabo chỉ kịp nhìn nhau qua cửa kính xe buýt trước khi tất cả phải quay đầu về khách sạn trong sự ngỡ ngàng khi trận đấu bị huỷ phút chót", tờ Indo Sport mô tả.

Sau quãng nghỉ dài, U23 Indonesia có đợt tập huấn đầu tiên năm 2021 kéo dài một tháng chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam - giải đấu mà họ đặt mục tiêu vô địch.

Để đánh giá chất lượng đợt tập huấn, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sắp xếp cho HLV Shin Tae-yong đá giao hữu với 2 CLB trong nước là Tira Persikabo (ngày 3-3) và Bali Utd (ngày 5-3). Tuy nhiên kế hoạch này đã bị phá sản.

U23 Indonesia thi đấu giao hữu qua... cửa kính xe buýt ảnh 1

U23 Indonesia thẫn thờ khi nhận tin trận giao hữu bị huỷ phút chót

"Chỉ ít phút trước khi trận giao hữu U23 Indonesia và Tira Persikabo diễn ra, PSSI bất ngờ thông báo huỷ kế hoạch. Cầu thủ hai đội đã di chuyển tới sân nhưng chỉ 30 phút sau nhận lệnh lên xe trở lại khách sạn. Tất cả đều bất ngờ, không hiểu chuyện gì xảy ra", tờ Indo Sport thuật lại.

Ngay trong đêm 3-3, PSSI phát đi thông báo khẩn cho biết tổ chức này đã gửi văn bản tới Trụ sở Cảnh sát quốc gia Indonesia xin cấp phép tổ chức trận đấu (do tình hình dịch Covid-19 tại Indonesia đang phức tạp, các hoạt động thi đấu thể thao đông người phải có sự cho phép của cơ quan chức năng), tuy nhiên tới phút cuối vẫn không được sự chấp thuận.

"Có thể do đề xuất của PSSI quá đột ngột nên Cảnh sát quốc gia cần xem xét kỹ hơn. PSSI xin lỗi CLB Tira Persikabo và người hâm mộ", Tổng thư ký PSSI Yunus nói.

Theo Indo Sport, trận giao hữu của U23 Indonesia với CLB Bali Utd cũng sẽ phải huỷ vì lý do tương tự. Như vậy, HLV Shin Tae-yong sẽ không có "quân xanh" để đánh giá chất lượng đợt tập huấn, cũng như những thử nghiệm chiến thuật. Đây là điều đáng tiếc cho đợt tập huấn hiếm hoi của U23 Indonesia chuẩn bị SEA Games 2021.

Mục tiêu thành tích tại SEA Games 2021 là vấn đề gây tranh cãi ở Indonesia thời gian qua. Ban đầu, sau khi thấy Malaysia chỉ cử đội tuyển U19 tham dự để lấy SEA Games làm cơ hội cọ xát cho các mục tiêu cấp châu lục, thế giới trong tương lai, PSSI cho biết đang cân nhắc làm điều tương tự.

Tuy nhiên không lâu sau đó, PSSI tuyên bố mục tiêu năm 2021 là phải vô địch SEA Games (và cả AFF Cup), và muốn vậy, chắc chắn họ phải cử đội hình mạnh nhất của lứa U23.

Để phục vụ tham vọng này, PSSI và HLV Shin Tae-yong đã lên kế hoạch cho U23 Indonesia có đợt tập huấn kéo dài 1 tháng, sớm hơn tất cả các đối thủ trong khu vực. Song như đã đề cập, mục tiêu quan trọng nhất của đợt tập huấn là thử nghiệm đội hình thông qua hai trận giao hữu đã phá sản.

Tin cùng chuyên mục