Tỷ phú Jack Ma bị loại khỏi danh sách các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu

  • 02/02/2021 18:53
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma, đã bị loại khỏi danh sách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc do truyền thông nhà nước công bố. Điều này cho thấy, vị tỷ phú này đã làm “mất lòng” Bắc Kinh đến mức nào.
Tỷ phú Jack Ma bị loại khỏi danh sách các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu ảnh 1

Tỷ phú Jack Ma được cho là gặp "tai bay vạ gió" vì tính cách thẳng thắn của mình

Tờ Shanghai Securities News ngày 2-2 công bố danh sách "Doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc" nhưng không nhắc đến Jack Ma. Thay vào đó, các ông chủ Ren Zhengfei của Huawei Technologies, Lei Jun của Xiaomi Corp và Wang Chuanfu của BYD đã được ca ngợi vì những đóng góp của họ.

Hãng tin Reuters cho hay, chất xúc tác cho những tai ương hiện tại của tỷ phú Jack Ma là một bài phát biểu vào ngày 24-10, trong đó doanh nhân này đã lên án hệ thống quản lý của Trung Quốc, dẫn đến việc Ant Group – công ty con của Alibaba phải tạm ngưng kế hoạch bán cổ phiếu lần đầu dự kiến trị giá tới 37 tỷ USD.

Các cơ quan quản lý kể từ đó đã mở cuộc điều tra chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ với Alibaba. Tỷ phú Jack Ma sau đó đã không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 3 tháng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục