Theo truyền thông Trung Quốc, tỉ phú Jack Ma đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 10-2020. Ông đã bất ngờ bị thay thế vị trí giám khảo trong trận chung kết chương trình ''Người hùng kinh doanh Châu Phi'', chương trình trình truyền hình thực tế tương tự Shark Tank cho các doanh nhân khởi nghiệp.
Hình ảnh của ông bị xóa khỏi danh mục hội đồng giám khảo trên trang mạng của chương trình và sau đó cũng bị loại luôn ra khỏi một video quảng cáo.
Trước đó, tỉ phú Jack Ma từng chia sẻ trên một bài đăng Twitter rằng, ông đang "nóng lòng" được gặp các thí sinh.
Trong khi đó, người phát ngôn của Alibaba giải thích rằng, do bị trùng lịch trình, ông Ma không thể tham gia hội đồng giám khảo đêm chung kết của chương trình năm nay.
Đế chế kinh doanh của ông Jack Ma là Ant Group rơi vào tầm ngắm của chính quyền Bắc Kinh kể từ khi ông đưa ra phát biểu gây tranh cãi tại Thượng Hải vào ngày 24-10-2020.
Khi đó, ông lên tiếng chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc quá cứng nhắc, gây cản trở sáng kiến và so sánh các quy định của ngân hàng thế giới ngày nay chẳng khác nào “sân chơi của người già”.
Ít lâu sau đó, chính quyền Trung Quốc buộc Jack Ma phải hủy bỏ kế hoạch IPO của Ant Group vào phút chót, với giá trị ước tính lên tới 37 tỉ USD.
Tỉ phú Jack Ma là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc và cũng nổi tiếng với các công việc từ thiện toàn cầu.
Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra, ông đã quyên tặng hàng chục triệu chiếc khẩu trang trên khắp thế giới.
Trong những tuần gần đây, Twitter cá nhân của Jack Ma cũng không có bất kỳ hoạt động nào, dù trước đó thường đăng vài dòng tweet mỗi ngày.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Tỉ phú Jack Ma ''mất tích'', dư luận Trung Quốc xôn xao

  • 05/01/2021 05:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Việc Jack Ma ''mất tích'' trong hơn 2 tháng qua đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình của ông, cùng thời điểm tập đoàn Alibaba của tỉ phú này cũng đang bị chính quyền Bắc Kinh điều tra.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC