Twitter chịu áp lực về kiểm duyệt nội dung tại Ấn Độ

  • 17/06/2021 09:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 16-6, Bộ trưởng Công nghệ Ấn Độ Ravi Shankar Prasad cho biết, Twitter đã tìm cách trốn tránh việc tuân thủ quy định về kiểm soát công nghệ và không gian mạng của nước này kể từ khi nó được ban bố vào tháng 5-2021.

Quy định mới tại Ấn Độ nhằm mục đích kiểm soát nội dung được chia sẻ trên các mạng xã hội bằng cách buộc các nhà cung cấp nền tảng như Facebook, WhatsApp và Twitter phải chịu trách nhiệm về pháp lý nếu chậm trễ xóa bỏ những bài đăng có thể tạo hệ quả xấu từ người dùng.

Quy định này buộc các công ty mạng xã hội phải thiết lập một cơ chế kiểm duyệt mới và bổ sung thêm nhân sự để chấp hành tốt hơn yêu cầu của chính quyền.

Twitter chịu áp lực về kiểm duyệt nội dung tại Ấn Độ ảnh 1

Twitter bị cáo buộc không tuân thủ quy định tại Ấn Độ

Bộ trưởng Công nghệ Ấn Độ Ravi Shankar Prasad từng cảnh báo Twitter có thể phải nhận những hậu quả nghiêm trọng nếu không tuân thủ quy định này.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao khác cũng cho biết, mạng xã hội này có thể không còn quyền miễn truy cứu trách nhiệm về nội dung do thất bại trong tuân thủ quy định kiểm soát mới.

Vào hôm 14-6, Twitter cho biết, họ vẫn đang cân nhắc đến những yêu cầu của Bộ Công nghệ Ấn Độ trước bất kì hành động nào.

Trong khi đó, nhóm các nhà hoạt động có tên Nền tảng tự do internet cho biết, tòa án là bên có quyền quyết định liệu một công ty như Twitter có vi phạm luật hay không chứ không phải chính phủ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục