Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo ứng phó với tình trạng thiếu lương thực ở Triều Tiên

  • 16/06/2021 19:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 15-6, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nhằm thảo luận cách đối phó với những vấn đề cấp thiết như thiếu lương thực, nỗ lực chống đại dịch Covid-19 và nhiều vấn đề kinh tế khác.

“Cuộc họp được tổ chức với mục tiêu giải quyết các vấn đề cấp bách nhằm cải thiện nền kinh tế và đời sống nhân dân. Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã thảo luận cách giải quyết chính xác nhất các công việc quan trọng trong tình hình hiện nay”, Hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho hay.

Tại phiên họp, Chủ tịch Kim Jong-un đã lên tiếng quan ngại rằng, tình hình lương thực của Triều Tiên đang trở nên căng thẳng khi ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch vì thiệt hại do bão.

Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo ứng phó với tình trạng thiếu lương thực ở Triều Tiên ảnh 1

Tình hình lương thực Triều Tiên trở nên tồi tệ hơn sau mùa bão năm 2020

Triều Tiên thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và vấn đề này đã trở nên trầm trọng khi nước này phải hứng chịu các trận bão hay thảm họa thiên nhiên khác. Các chuyên gia trong nghành nông nghiệp Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có nguy cơ thiếu hụt khoảng 1,3 triệu tấn lương thực trong năm 2021.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng chỉ đạo cần tiếp tục duy trì các trạng thái chống dịch hiện tại và điều phối các cơ quan điều hành kinh tế hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh không thuận lợi này.

Theo KCNA, cuộc họp còn đề cập tới vấn đề phân tích tình hình quốc tế hiện nay và hướng đi tương ứng nhưng không nhắc trực tiếp đến Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục