Tướng Thái Lan bật khóc xin lỗi về thảm kịch xả súng

  • 11/02/2020 18:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Apirat Kongsompong đã lên tiếng xin lỗi về vụ xả súng kinh hoàng của 1 binh sĩ vào hôm 8-2 khiến 30 người thiệt mạng và 58 người khác bị thương.
Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Apirat Kongsompong

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Apirat Kongsompong

Tại buổi họp báo ở trụ sở Quân đội Hoàng gia Thái Lan vào ngày 11-2, tướng Apirat đã bật khóc đưa ra lời xin lỗi và chia buồn về những thiệt hại mà binh sĩ trên gây ra.

“Là chỉ huy quân đội, tôi xin lỗi và thật sự lấy làm tiếc khi kẻ thực hiện vụ xả súng là 1 binh sĩ. Tôi xin gửi lời chia buồn tới người thân của các nạn nhân bị sát hại”, tướng Apirat nói.  

“Khoảnh khắc bóp cò, anh ta đã trở thành tội phạm, không còn là người lính”, tướng Apirat nhấn mạnh và nói thêm rằng ông sẽ nhận mọi trách nhiệm về những gì đã xảy ra, đồng thời đề nghị công chúng không đổ lỗi cho quân đội sau thảm kịch. Theo ông, quân đội đang cố gắng hết sức để đảm bảo an ninh quốc gia và hỗ trợ các nạn nhân vụ xả súng.

Tướng Apirat cho biết ông sẽ không từ chức, và cam kết mở 1 “kênh đặc biệt” để điều tra tất cả khiếu nại của quân nhân cấp dưới đối với cấp trên của họ. Ông thừa nhận, Jakrapanth Thomma (kẻ gây ra vụ xả súng) đã bị cấp trên ngược đãi và không được đối xử công bằng, xuất phát từ việc bán 1 ngôi nhà.

Thảm kịch xả súng bắt đầu vào chiều 8-2 khi Thomma lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng 2 người khác tại doanh trại quân đội Surathampithak ở thành phố Nakhon Ratchasima, phía Đông Bắc nước này. Đối tượng sau đó đánh cắp 1 chiếc xe Humvee rồi bỏ trốn.

Trên đường trốn chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở quận Muang. Tay súng này sau đó đã bị lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt tại trung tâm thương mại Terminal 21.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục