Thái Lan nỗ lực khắc phục thảm họa xả súng kinh hoàng

  • 10/02/2020 09:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 9-2, chính phủ Thái Lan vừa thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân vụ xả súng kinh hoàng tại tỉnh Nakhon Ratchasima, khiến 27 người thiệt mạng và 57 người bị thương.

Trung tâm này được đặt tại Văn phòng tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima. Giám đốc văn phòng này, ông Vichien Chaiyason cho biết, ông sẽ liên lạc với người thân của các nạn nhân để hỗ trợ họ theo luật bồi thường quy định trong bộ luật hình sự.

Vào hôm 9-2, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đích thân tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các nạn nhân của vụ xả súng.

Thủ tướng Thái Lan thăm hỏi những người bị thương trong vụ xả súng

Thủ tướng Thái Lan thăm hỏi những người bị thương trong vụ xả súng

Ông Prayut đã yêu cầu các lực lượng an ninh Thái Lan rút kinh nghiệm từ thảm kịch này nhằm tránh để nó tái diễn. Đây là vụ xả súng chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan. Nguyên nhân của vụ xả súng được xác định là do mâu thuẫn cá nhân liên quan đến một hợp đồng mua bán đất mà hung thủ nghĩ mình bị lừa.

Hung thủ được xác minh là thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, làm việc tại căn cứ quân sự Surathampithak. Tên này đã lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ đại tá chỉ huy cùng hai người khác tại căn cứ trước khi đánh cắp một xe Humvee để chạy trốn. Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào người dân tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Tổng số có 27 người thiệt mạng trong vụ xả súng này, bao gồm cả hung thủ và hai cảnh sát, 57 người bị thương, trong đó có 32 người bị thương nặng.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục