Tuổi thơ cần gì ngoài điện thoại thông minh?

  • 04/08/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài

ANTD.VN - Để trẻ em có một kỳ nghỉ hè thú vị và đầy ắp những kỷ niệm, cha mẹ nên tạo điều kiện cho các em được vui chơi thỏa thích. Thấu hiểu tâm tư của các bậc cha mẹ, NBX Phụ nữ Việt Nam vừa phát động cuộc thi viết dành cho thiếu nhi từ 5 đến 13 tuổi: Tuổi thơ cần gì ngoài smartphone?

Ý tưởng của cuộc thi khởi nguồn từ cuốn truyện “Lũ trẻ làng ồn ào” do NXB Phụ nữ Việt Nam sắp phát hành (Nguyên tác tiếng Anh: The Children of noisy village) của nữ nhàn văn nổi tiếng Astrid Lindgren, được dịch bởi dịch giả Nguyễn Bích Lan.

Trong “Lũ trẻ làng ồn ào”, có những trò chơi hay đến mức khiến các bậc phụ huynh luôn ao ước "giá như con mình cũng được chơi như thế như thế"... Đặc biệt là khi hầu hết trẻ em ngày nay đều chọn smartphone để trải qua một mùa hè trong bốn bức tường kín mít.

Tuổi thơ cần gì ngoài điện thoại thông minh?

Cuộc thi “Tuổi thơ cần gì ngoài smartphone?” là một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè này, một sân chơi không có điện thoại thông minh làm chủ và kích thích sự khám phá thế giới qua trí tưởng tượng của các bạn nhỏ.

Cuộc thi viết dành cho thiếu nhi từ 5 đến 13 tuổi với chủ đề: Tưởng tượng về mùa hè không smartphone mang đến cho trẻ cơ hội tự do sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng về một mùa hè trong mơ. Mỗi bạn nhỏ có thể viết/vẽ (không giới hạn số chữ) về một mùa hè lý tưởng của mình.

NXB Phụ nữ Việt Nam hy vọng thông qua cuộc thi, các bạn nhỏ được thể hiện mong muốn, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình. Đây cũng là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng viết lách, sử dụng tiếng Việt chuẩn, trong sáng, lành mạnh.

Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 16/8. Các thí sinh dự thi có thể gửi bài tới địa chỉ: Bộ phận Truyền thông, NXB Phụ nữ Việt Nam, số 39, Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội; hoặc qua địa chỉ email: truyenthong.nxbpn@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục