Tùng Dương "xin" được chấm bán kết "Giọng hát hay Hà Nội"

  • 16/07/2020 12:49
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Giọng ca được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”.

“Giọng hát hay Hà Nội” được Sở VH&TT Hà Nội tổ chức 2 năm/ lần dành cho những người yêu ca hát trong độ tuổi từ 16 đến 35 đang sống và làm việc tại Hà Nội. Năm nay, sân chơi là một trong những hoạt động chính nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Sau khi chính thức phát động, thành phần giám khảo cuộc thi cũng đã được Ban tổ chức tiết lộ gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi và gương mặt uy tín như: nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Dương Hoàng Yến, nhà báo Ngô Bá Lục. Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cuộc thi là nhạc sĩ Vũ Quốc Bình.

Mới đây, thêm một gương mặt giám khảo nữa đã chính thức lộ diện, đó là ca sĩ Tùng Dương. Theo đó, nam ca sĩ “Con cò” sẽ có mặt trên dãy “ghế nóng” của đêm chung kết cuộc thi. Đây cũng là lần hiếm hoi Tùng Dương nhận lời chấm chọn tại một cuộc thi âm nhạc kể từ sau khi “cầm cân nảy mực” tại sân chơi “XFactor – Nhân tố bí ẩn 2016”. Trước đó, anh cũng từng làm giám khảo hai cuộc thi khác là “Sao Mai 2011” và “Sao Mai điểm hẹn 2012”. Giọng ca sinh năm 1983 được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt không chỉ bởi có giọng hát hay, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, kinh nghiệm biểu diễn, trải nghiệm làm nghề sâu sắc, mà còn ở tư duy âm nhạc văn minh, cấp tiến và có sức ảnh hưởng lớn đến thế hệ ca sỹ trẻ sau này.

Tùng Dương "xin" được chấm bán kết "Giọng hát hay Hà Nội"

Chia sẻ về việc nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” năm nay, Tùng Dương hào hứng cho biết, anh còn đang ngỏ ý “xin” Ban tổ chức để mình chấm thêm đêm thi bán kết để có cái nhìn toàn diện, tổng hợp và chính xác nhất về mặt bằng chung chất lượng các thí sinh dự thi lần này, không bỏ sót bất kỳ tài năng nào.

Tùng Dương nói thêm, cuộc thi này chính là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự nỗ lực của anh trên con đường âm nhạc với giải Quán quân “Giọng hát hay Hà Nội 2013”. Từ giải thưởng này, anh tiếp tục mạnh dạn ghi danh dự thi và giành giải Quán quân cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn 2004” với ca khúc “Ôi quê tôi”, trở thành giọng hát được nhiều người biết đến.  

Như vậy sau sự góp mặt của ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến thì sự tham gia của Tùng Dương trong thành phần Ban giám khảo “Giọng hát hay Hà Nội” năm nay sẽ tạo nên làn gió mới, trẻ trung, hiện đại hơn các mùa thi trước.

Cũng theo thông tin từ Ba tổ chức “Giọng hát hay Hà Nội 2020” thì đơn vị này đã quyết định sửa đổi về tiêu chí đặc cách thí sinh vào thẳng vòng bán kết, không cần thi sơ khảo. Cụ thể, các thí sinh có một trong các thành tích sau đây sẽ được miễn thi vòng sơ khảo: từng lọt vào chung kết toàn quốc 3 dòng nhạc (thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ) của cuộc thi “Sao Mai”; các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi “Giọng hát hay” hoặc “Tiếng hát truyền hình” cấp tỉnh; các thí sinh lọt vào bán kết cuộc thi “Giọng hát Việt”; các thí sinh đoạt giải Nhất trong các cuộc thi giọng hát hay sinh viên các trường nghệ thuật (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học VHNT Quân đội, Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương, Cao đẳng VHNT Hà Nội) và các ca sỹ đang hoạt động trong các nhà hát, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Các giải thưởng này được tính từ năm 2015 trở lại đây.

“Ngoài thành tích thì các thí sinh này phải đáp ứng đủ tiêu chí của cuộc thi như không vi phạm pháp luật, tuổi từ 16-35 và đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội. Các trường hợp đủ tiêu chuẩn đặc cách sẽ phải làm hồ sơ như các thí sinh bình thường, kèm theo ảnh chụp chứng nhận giải thưởng (đối với các thí sinh được đặc cách từ giải thưởng) và bản photo hợp đồng lao động có xác nhận của lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật “đối với các ca sỹ chuyên nghiệp đang hoạt động trong các nhà hát)” – đại diện Ban tổ chức cho biết.

Tùng Dương "xin" được chấm bán kết "Giọng hát hay Hà Nội"

Đây là những điểm rất mới của “Giọng hát hay Hà Nội” năm nay được kỳ vọng mang đến những thành công và đột phá mới cho cuộc thi có tuổi đời lâu nhất nhì Việt Nam trong lĩnh vực ca hát này.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 7-10-2020 tại Nhà Văn hóa - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Cuộc thi năm nay cũng nâng tổng giá trị giải thưởng lên tới 150 triệu đồng. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba thì Ban giám khảo cũng sẽ chọn ra 1 giải “Bài hát về Hà Nội hay nhất” và 4 giải khuyến khích.

Sau đêm chung kết, 10 thí sinh hát hay nhất và nhiều ca sĩ đã thành danh từ các lần thi “Giọng hát hay Hà Nội” sẽ được mời tham gia biểu diễn trên sân khấu trong chương trình hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngoài ra, các thí sinh lọt vào Top 10 “Giọng hát hay Hà Nội 2020” sẽ được trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội ưu tiên tuyển chọn.

Tin cùng chuyên mục