Thêm một ca khúc "mệt" khuấy đảo thị trường nhạc Việt

  • 14/07/2020 14:41
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Mệt” tiếp tục là từ cảm thán được sử dụng trong tên một bài hát vừa chính thức gia nhập đường đua nhạc Việt.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa chính thức ra mắt sáng tác mới có tên gọi “Hôm nay anh rất mệt”. Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ sinh năm 1983 với dòng nhạc trẻ sau nhiều năm anh dồn sức tập trung cho mảng âm nhạc thiếu nhi. Đáng chú ý, không chỉ giữ vai trò sáng tác mà Nguyễn Văn Chung còn xuất hiện trong MV bài hát này với tư cách nhân vật chính. MV được anh thực hiện với phong cách nhạc Acoustic, trong đó bài hát được giao cho ca sĩ Ngô Thành Dương thể hiện với sự tham gia của Rapper Dật Hanh.

Thêm một ca khúc "mệt" khuấy đảo thị trường nhạc Việt

Bài hát lần này được Nguyễn Văn Chung sáng tác mang âm hưởng Pop Ballad nhẹ nhàng, như những lời tự sự từ đáy lòng anh sau khi vừa trải qua biến cố hôn nhân tan vỡ. Đó là những lời tự sự của một người đàn ông đang rơi vào tâm trạng “rất mệt, rất buồn” và “gồng mình lên để đỡ lấy những sóng gió của cuộc đời”. Cũng trong bài hát, nhân vật chính tự hỏi mình liệu sau khi buông tay có thể tìm thấy bình yên hay vẫn một mình lạc lõng giữa thế giới rộng lớn nhưng vô tình. Trong MV, khán giả có thể thấy được những cung bậc cảm xúc đó thông qua hình ảnh Nguyễn Văn Chung một mình đơn độc đi qua những con đường, góc phố thân quen như tìm lại kỷ niệm xưa cũ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, 8 năm vừa qua anh dồn hết thời gian và tâm sức để sáng tác các ca khúc nhạc thiếu nhi và kết quả là cho tới bây giờ anh đã có kho gia tài với gần 300 bài hát thuộc mảng đề tài này sắp xuất bản thành sách. Và tới giờ là lúc anh quay trở lại với niềm đam mê sáng tác nhạc trẻ. “Hôm nay anh rất mệt” chính là bài hát đánh dấu sư quay trở lại này. Trước đó, trong suốt quãng thời gian dài tập trung viết nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung thừa nhận, anh đã phải đánh đổi rất nhiều. Sở dĩ vậy là bởi viết nhạc thiếu nhi, anh chấp nhận không có bài “hit”, không có giải thưởng mà chỉ sáng tác trong âm thầm và lặng lẽ. Nhiều khi anh cũng thấy tủi thân vì nhìn đồng nghiệp được mời đến dự các kỳ cuộc giải thưởng âm nhạc cuối năm, còn mình thì không. Dù vậy, anh chưa bao giờ thấy hối tiếc về điều đó và tự tin rằng mình đã đi một con đường, một cuộc hành trình đúng đắn.

Thêm một ca khúc "mệt" khuấy đảo thị trường nhạc Việt

Dù không chia sẻ gì nhiều về lý do cũng như thời điểm hôn nhân tan vỡ song nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng, ly hôn đôi khi không phải là dấu chấm hết, là sự chấm dứt, mà là sự khởi đầu mới cho cả hai người trong cuộc, không phải đau khổ mà có khi là sự giải thoát nhẹ nhàng. Tuy nhiên với ca khúc “Hôm nay anh rất mệt”, nhiều người tin rằng đó chính là những gì mà Nguyễn Văn Chung muốn giãi bày và cũng chính là tâm trạng của anh lúc này.  

Với “Hôm nay anh rất mệt”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chính thức là người tiếp theo có sáng tác nói về “nỗi mệt” trong thời gian gần đây. Trước đó cách đây không lâu ca sĩ Quang Hà cũng trình làng bản “hit” mới có tựa đề “Mệt rồi em ơi”. Bài hát xoay quanh câu chuyện người đàn ông bị người con gái mình yêu phụ bạc để đi theo một người khác giàu có hơn. Còn vào cuối năm ngoái, ca sĩ Min cũng gây “sốt” với ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” nói về tâm trạng day dứt của một cô gái khi chia tay “một nửa” của mình.

MV  bài hát"Hôm nay anh rất mệt" của Nguyễn Văn Chung:

Tin cùng chuyên mục