"Miss Earth 2020" sẽ thi trực tuyến, thí sinh đăng quang tại nhà?

  • 12/07/2020 15:05
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đơn vị tổ chức “Miss Earth – Hoa hậu Trái đất 2020” đang lên kế hoạch tổ chức cuộc thi này dưới hình thức “online”.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhiều cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ ở các cuộc gia và cả đấu trường sắc đẹp quốc tế đã buộc phải hoãn lại. Tuy nhiên mới đây theo thông tin từ đơn vị giữ bản quyền tổ chức “Miss Earth” thì phía này đang lên kế hoạch thi “online” trong thời gian kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ tháng 9 tới đây và kết thúc vào tháng 11-2020.

Liên quan đến việc này, bà Lorraine Schuck – Phó Chủ tịch điều hành đơn vị tổ chức cuộc thi cũng bày tỏ mong muốn “Miss Earth 2020” vẫn sẽ diễn ra song thay đổi về hình thức để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

Tân "Miss Earth Philippines 2020" bật khóc khi đăng quang tại nhà riêng

Tân "Miss Earth Philippines 2020" bật khóc khi đăng quang tại nhà riêng

Trước đó, cũng do để phòng tránh dịch Covid-19 nên cuộc thi “Miss Earth Philippines 2020” đã được tổ chức theo hình thức “online” qua mạng xã hội và chủ nhân của ngôi vị cao nhất Roxanne Baeyens đã bật khóc khi đăng quang tại nhà. Cô cũng đồng thời trở thành người đẹp đầu tiên trong lịch sử các sân chơi nhan sắc được lựa chọn thông qua hình thức thi “online”. Với việc đăng quang “Miss Earth Philippines 2020”, cô gái này cũng giành quyền đại diện cho quốc gia mình tại cuộc thi “Miss Earth 2020”.

Xung quanh ý tưởng thi sắc đẹp “online”, nhiều người cho rằng điều này sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn cũng yếu tố kịch tính cũng của cuộc thi bởi các thí sinh sẽ “livestream” trình diễn ngay tại nhà riêng của mình, không có sự cổ vũ của khán giả và cũng rất khó để Ban giám khảo có được cái nhìn chuẩn xác nhất nếu chỉ xem qua mạng Internet. Đặc biệt, thí sinh đăng quang cũng sẽ không được trải qua cảm giác được trao vương miện từ người tiền nhiệm mà phải đợi sau khi buổi “livestream” kết thúc thì vương miện mới được chuyển giao đến nhà.

Người đẹp Puerto Rico đăng quang ngôi vị "Miss Earth 2019"

Người đẹp Puerto Rico đăng quang ngôi vị "Miss Earth 2019"

“Miss Earth” là cuộc thi người đẹp thế giới tổ chức hàng năm, được sáng lập bởi công ty Carousel Productions của Philippines.. Sau 19 năm kể từ khi ra đời, sân chơi này đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có quy mô đứng thứ ba thế giới. Cuộc thi hướng thí sinh tới các vấn đề bảo vệ, cải thiện môi trường sinh thái như bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, ngăn chặn ô nhiễm…Người đoạt vương miện hoa hậu sẽ tham gia tích cực vào các dự án, chương trình hoạt động vì môi trường. Tên các giải thưởng của Miss Earth cũng thể hiện rất rõ tiêu chí của cuộc thi này như: Hoa hậu Khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3)-những cái tên gợi lên sự tồn tại cho mỗi thực thể trên Trái Đất.

Đến thời điểm hiện tại, phía đơn vị giữ bản quyền cử người đẹp Việt Nam tham dự “Miss Earth 2020” vẫn chưa lên tiếng về việc liệu có cử ai đi thi hay không nếu như cuộc thi được tổ chức “online”.

Tin cùng chuyên mục