Dương Trường Giang tung "hit" mới về lời hẹn ước của tuổi học trò

  • 15/07/2020 16:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc sĩ được mệnh danh “cỗ máy tạo hit” sau một thời gian hoạt động âm nhạc lặng lẽ đã quay trở lại với sáng tác mới được anh viết theo “đơn đặt hàng” của trái tim.

Hơn hai năm vừa qua dù không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông nhưng thỉnh thoảng người hâm mộ vẫn thấy Dương Trường Giang trong vai trò nhà sản xuất, đứng sau dự án âm nhạc của nhiều ca sĩ trẻ.

Nhạc sĩ “Phố không mùa” vẫn nhận lời đi hát ở một số sân khấu âm nhạc, say sưa đàn hát các ca khúc do chính mình sáng tác. Kể từ ngày có vợ con, anh cũng bận bịu thêm vai trò “ông chồng”, “ông bố” quốc dân và tự hào khoe tổ ấm nhỏ là một thành tựu lớn lao của mình.

MV "Hẹn nhau nơi ấy"

Mới đây Dương Trường Giang chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mà anh một lần nữa đứng chân ở vai trò nhà sản xuất – MV “Hẹn nhau nơi ấy”. Ca khúc chủ đề của MV cũng chính là bài hát mới do chính anh sáng tác lấy cảm xúc về những rung động trong sáng của lứa tuổi học trò. Đặc biệt, đảm nhận việc thể hiện ca khúc này là nam ca sĩ Yanbi (tên thật Tô Minh Vũ) và một giọng hát khá mới mẻ - ca sĩ trẻ Hà Trung. Trong đó, Yanbi từng là cái tên quen thuộc và nổi tiếng trong làng nhạc Việt song nhiều năm nay kể từ sau khi Nam tiến, anh ít xuất hiện. Lần này, khi nhận được lời mời từ nhạc sĩ Dương Trường Giang, Yanbi đã lập tức nhận lời quay trở lại Hà Nội để cùng Hà Trung thực hiện MV “Hẹn nhau nơi ấy”.

Từ trái qua: ca sĩ Yanbi, nhạc sĩ Dương Trường Giang và ca sĩ Hà Trung

Từ trái qua: ca sĩ Yanbi, nhạc sĩ Dương Trường Giang và ca sĩ Hà Trung

MV “Hẹn nhau nơi ấy” lần này còn đánh dấu sự trở lại của một người mà lâu nay cũng “lặn” khá lâu trong nghề, đó là đạo diễn Vũ Lâm – người đứng sau thành công của nhiều MV ca nhạc như: Cao nguyên đá (Ngũ Cung), Hồ Gươm sáng sớm (Hoàng Hải), Giữ lại hạnh phúc (Thu Phương)…

 Nhạc sĩ Dương Trường Giang xúc động tâm sự, anh thấy mình rất may mắn vì có được những người bạn, những người anh em như Vũ Lâm -  sẵn sàng từ chối nhiều hợp đồng, dự án tiền tỷ nhưng chỉ cần anh ngỏ ý hỗ trợ mình thì lập tức nhận lời mà không chút đắn đo suy nghĩ. Hay như Yanbi dù đã khá lâu rồi cũng lùi về phía sau làm nhà sản xuất nhạc “underground” và không xuất hiện trên sân khấu hay truyền thông nhưng khi anh gọi điện cũng rất hào hứng bay từ TP.HCM ra để cùng êkip bắt tay vào làm MV lần này.

Đó có lẽ là lý do mà nhà văn Minh Nhật – người xây dựng kịch bản cho MV “Hẹn nhau nơi ấy” tự tin rằng MV đã thành công với chính những người thực hiện ngay từ khi chưa ra mắt rồi, bởi đã “gom” được ngần ấy con người lại ngồi chung một bàn, làm chung một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa.

Chia sẻ về sáng tác mới của mình, nhạc sĩ Dương Trường Giang bày tỏ, anh có ý định làm sản phẩm âm nhạc về tuổi học trò từ cách đây lâu rồi nhưng tới giờ mới có dịp thực hiện. Với anh, từng giai điệu và ca từ trong bài hát chính là những cảm xúc rất thật được anh viết ra theo “đơn đặt hàng” của trái tim. Vì thế, anh tin rằng, không riêng gì lứa tuổi học trò mà bất kỳ ai khi nghe ca khúc này đều sẽ thấy lại tuổi thanh xuân đầy trong trẻo và mộng mơ mà mình đã đi qua.

Dương Trường Giang tung "hit" mới về lời hẹn ước của tuổi học trò

Khi được hỏi về kinh phí để thực hiện MV, nhạc sĩ “Phố không mùa” khẳng định, với anh việc bỏ ra bao nhiêu tiền để thực hiện một sản phẩm âm nhạc không quan trọng bằng chuyện nó tạo nên cảm xúc thế nào với khán giả. Riêng anh tin rằng MV sẽ đem lại cho người nghe những cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại những kỷ niệm về thời cắp sách đến trường và hoài niệm về thầy cô, bạn bè, trường lớp cũ.

Điều thú vị là khi quay MV “Hẹn nhau nơi ấy”, êkip đã quyết định quay trở lại ngôi trường PTTH Thăng Long – mái trường cũ của nhiều thành viên trong êkip để ghi lại những hình ảnh trong trẻo về lứa tuổi “nhất quỷ nhì ma”.

Đặc biệt, MV được quay đúng vào lễ bế giảng thật của ngôi trường này nên quy tụ gần 2000 học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường một cách rất chân thực và tự nhiên. Dương Trường Giang tâm sự, một trong những điều mà anh trăn trở khi làm MV này là làm sao để MV có thể chuyển tải một cách dung dị thông điệp ý nghĩa đến các bạn trẻ rằng: “hãy cứ ước mơ, hãy cứ làm những điều mà mình thích, để rồi sau đó, khi bước sang trang mới, các bạn sẽ trưởng thành và có trách nhiệm hơn nhiều”.

Tin cùng chuyên mục