Tùng Dương cùng đồng nghiệp trao tặng trang bị bảo hộ chống Covid-19

  • 17/03/2020 11:33
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai ngày kêu gọi, quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19” do ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung đứng ra kêu gọi nhận được hơn 1 tỷ đồng ủng hộ từ đồng nghiệp và khán giả khắp nơi, bao gồm tiền mặt và một số hiện vật như: khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn, trang phục phòng dịch…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 14-3 vừa qua, ca sĩ Tùng Dương cùng người em đồng nghiệp thân thiết – ca sĩ Phạm Thùy Dung cho biết sẽ ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm cả khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các trung tâm y tế, các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Không chỉ vậy, giọng ca được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt cũng chính thức kêu gọi tất cả mọi người cùng quyên góp để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa các trang thiết bị cần thiết cho đội ngũ y bác sĩ và các cán bộ liên ngành đang ở tuyến đầu trên mặt trận chống dịch. Sau lời kêu gọi của Tùng Dương, nhiều nghệ sĩ như: “diva” Hồng Nhung, ca sĩ Mỹ Lệ, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Hoa hậu Hà Kiều Anh, “Hoa hậu Điện ảnh 2016” Sella Trương… cũng đã hưởng ứng bằng việc quyên góp thông qua anh để góp phần vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tùng Dương chuyển vật dụng phòng chống dịch Covid-19 trao tặng Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc vào chiều ngày 16-3

Tùng Dương chuyển vật dụng phòng chống dịch Covid-19 trao tặng Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc vào chiều ngày 16-3

Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc vào chiều ngày 16-3

Tùng Dương bày tỏ, anh cũng như mọi người dân Việt Nam khác đều hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để mọi sinh hoạt trong cuộc sống trở lại bình thường. Nam ca sĩ cũng nhắn nhủ tất cả mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; hạn chế tụ tập ăn chơi bên ngoài; cắt giảm chi tiêu; ổn định tinh thần; không ngại cách ly khi cần thiết…

Sau 2 ngày chính thức kêu gọi và nhận được hơn 1 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật) do mọi người gửi về đóng góp, chiều qua 16-3, Tùng Dương đã có chuyến đi đầu tiên tới Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc để trao tặng 1000 bộ trang phục bảo hộ phòng chống dịch và 2000 khẩu trang kháng khuẩn. Cùng đi với anh có ca sĩ Phạm Thùy Dung và nhạc sĩ Quốc Trung.

Tùng Dương cùng đồng nghiệp trao tặng trang bị bảo hộ chống Covid-19

Tại buổi trao tặng, Tùng Dương cũng như các nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động trước nỗ lực của các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm căng mình để thực hiện công tác phòng chống dịch.

“Mỗi cá nhân chúng ta hãy là một chiến sĩ y tế chống dịch với tinh thần, trách nhiệm và hiểu biết cao nhất, mỗi gia đình là một chiến tuyến phòng vệ tốt nhất. Tất cả những thông tin, hướng dẫn của Bộ y tế về nhận biết, phòng tránh, cách ly…rất rõ ràng cụ thể. Tôi mong rằng tất cả mỗi đều thực hiện nghiên cứu chỉ bằng cách thấu hiểu và nắm rõ nhất chúng ta mới nhanh chóng vượt qua đại dịch, giảm bớt các áp lực lên Chính phủ và các bộ ban ngành. Chúng ta hãy giữ tinh thần lạc quan, không bị quan để đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh’’. – Tùng Dương bày tỏ.

Tùng Dương cho biết, trong tuần này anh và ca sĩ Phạm Thuỳ Dung sẽ tiếp tục đến Cục Quân Y và một số bệnh viện của Hà Nội để gửi tặng tiếp các vật dụng bảo hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tóc Tiên trao tặng vật dụng phòng chống dịch Covid-19 tới Bộ đội Biên phòng tại TP.HCM

Tóc Tiên trao tặng vật dụng phòng chống dịch Covid-19 tới Bộ đội Biên phòng tại TP.HCM

Cùng thời điểm này, tại TP.HCM, ca sĩ Tóc Tiên đã đại diện cho quỹ “Chung tay đẩy lùi Covid-19” trao tặng Bộ đội Biên phòng khu vực phía Nam 2000 bộ trang phục bảo hộ, 500 chai nước sát khuẩn và 1000 chiếc khẩu trang.

“Điều tôi kỳ vọng là các nghệ sĩ khi thực hiện điều này sẽ có sức lan tỏa, giúp những ai có điều kiện sẽ ủng hộ thêm, không phải là bắt buộc hay gượng ép. Mỗi người có thể góp sức theo khả năng của mình. Người dư dả đóng nhiều, người chưa dư dả đóng ít hơn. Tôi tin rằng, tất cả sự đóng góp trong giai đoạn này đều rất cần thiết.” - Tóc Tiên tâm sự.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều quan trọng nhất hiện tại là cần mọi người chung tay và rất cần ý thức của mọi người, đặc biệt là hạn chế đi lại, không tụ tập chỗ đông người.

Tin cùng chuyên mục