Nghệ sĩ Việt ở Mỹ kể chuyện sống trong cơn đại dịch Covid-19

  • 16/03/2020 15:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Giống như đồng nghiệp ở trong nước, các nghệ sĩ đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại cũng gặp không ít xáo trộn khi dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Mỹ.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ, hiện tại ở Mỹ đã có lệnh tạm thời đóng cửa các quán bar, nhà hàng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đồng thời yêu cầu những người trên 65 tuổi tự cách ly tại nhà vì đây là nhóm người dễ bị virus Covid-19 tấn công nhất.

Cũng theo Thanh Thảo, hiện bang Califoria nơi cô và nhiều người Việt đang sống có tới hơn 5,3 triệu người thuộc nhóm tuổi trên 65 tuổi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thanh Thảo cùng các thành viên trong gia đình đều không dám ra đường trong bối cảnh trường học thông báo đóng cửa, các show diễn đều bị hủy…

Thanh Thảo chia sẻ hình ảnh các quầy hàng sạch bách trong siêu thị

Thanh Thảo chia sẻ hình ảnh các quầy hàng sạch bách trong siêu thị

Giọng ca có biệt danh “Búp bê” cho biết, hôm qua khi nhà hết trứng, cô đi tìm khắp 4 khu chợ nhưng đều không còn quả nào, may sao sau cùng có một nhân viên chợ nhận ra Thanh Thảo nên nhường cho cô một hộp trứng mà người này đã mua sẵn và định mang về. Ngoài ra một số đồ nhu yếu phẩm, sinh hoạt khác như: khăn giấy khô, khăn giấy ướt, giấy lau chùi nhà cửa, giấy ướt dành cho trẻ em…đều hết sạch.

Thanh Thảo kể, từ trước tới nay cô không có thói quen mua dự trữ thực phẩm hay đồ dùng trong nhà vì chỗ cô ở khá gần một khu chợ. Bởi vậy, cô khá ngạc nhiên khi mới đây đi tìm khắp các siêu thị lẫn mua “online” đều hết sạch những thứ cần mua, kể cả giấy vệ sinh. Mặc dù vậy, hôm sau khi đi chợ, Thanh Thảo cho biết mọi thứ đều đã có đầy đủ, chỉ có điều các quầy hàng đều ghi rõ hạn chế số lượng mỗi người được mua, ví như mỗi người chỉ được mua 1 vỉ trứng, 1 chai nước…

“Thời điểm này đang khó khăn chút thôi, chỉ cần mọi người bình an là hạnh phúc rồi.” – Thanh Thảo bày tỏ.

Trizze Phương Trinh ghi lại hình ảnh hài hước khi đi tìm mua giấy vệ sinh trong siêu thị mà đều hết sạch

Trizze Phương Trinh ghi lại hình ảnh hài hước khi đi tìm mua giấy vệ sinh trong siêu thị mà đều hết sạch

Liên quan đến những xáo trộn trong cuộc sống ở hải ngoại khi dịch Covid-19 tràn qua, ca sĩ Trizzie Phương Trinh – vợ cũ của Bằng Kiều kể vui, vừa qua cô có đến thành phố Mesa, Phoenix, Arizona để hát trong bữa tiệc khai trương một cửa hàng, nhân tiện cô ghé qua siêu thị để mua giấy vệ sinh mang về, ai ngờ tình trạng các quầy bán mặt hàng này ở đây cũng đều sạch bách hệt như ở California.

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ còn tếu táo khẳng định, giấy vệ sinh ngoài siêu thị đang khan hiếm mà chỗ cô hát lại cứ để khơi khơi hẳn cuộn giống như thử lòng tham của mọi người vậy. Vợ cũ của Bằng Kiều quả quyết, giấy vệ sinh lúc này quý không khác gì “hột xoàn”. Trizzie Phương Trinh hài hước đùa, sau khi trở về nhà, cô sẽ bắt đầu áp dụng “lệnh” đối với các con là mỗi ngày chỉ được đi vệ sinh 1 lần thôi, còn nếu đi đến lần thứ 2 thì cô sẽ chở ra cửa hàng đồ ăn nhanh gần nhà để…đi ké ngoài đó.

Diễn viên Hồng Đào chia sẻ hình ảnh một mình tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về Mỹ

Diễn viên Hồng Đào chia sẻ hình ảnh một mình tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về Mỹ

Một nghệ sĩ khác là diễn viên Hồng Đào vừa từ Việt Nam trở về Mỹ và đang tự cách ly ở nhà. Nữ diễn viên phim “Phượng Khấu” chia sẻ, trải qua chuyến bay dài hơn 20 tiếng, mọi người trong gia đình đều vui mừng khi gặp lại cô song vẫn quyết định chuyển đi chỗ khác tạm thời, để cô lại một mình với cái tủ lạnh đầy thức ăn.

Cũng theo Hồng Đào, sau 5 ngày tự cách ly một mình ở nhà, thức ăn trong tủ nhà cô thì vơi dần nhưng tin tức cập nhật về dịch Covid-19 thì liên tục tràn ngập. Nữ diễn viên bày tỏ, giữa lúc này nơi trú chân an toàn nhất vẫn là gia đình, thế nên cô mong mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cùng với chia sẻ này, Hồng Đào cũng đăng tải bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô dạo quanh vườn nhà mà cô tự chụp vì mọi người trong gia đình đều di tản hết cho đến hết thời gian 14 ngày cô tự cách ly, không ái dám bén mảng về mà chỉ gọi điện thoại và…thả thức ăn xuống mỗi khi gửi thêm về cho cô.

Tin cùng chuyên mục