Từng bước giảm “nhiệt”

  • 16/05/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Phường Ô Chợ Dừa được đánh giá là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của quận Đống Đa (Hà Nội). Từ tình hình đó, Công an sở tại đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, nhân dân, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.
Từng bước giảm “nhiệt” ảnh 1
CAP Ô Chợ Dừa tiếp thu ý kiến của nhân dân phản ánh tình hình ANTT

Liên tiếp lập công

Ngày 17-4, trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa xảy ra vụ cướp giật tài sản. Đối tượng gây án nhằm vào một nam thanh niên đang sử dụng điện thoại di động tại điểm chờ xe buýt trên đường Đê La Thành. Đúng lúc đó, Thiếu úy Trịnh Quân, CSHS CAP Ô Chợ Dừa đang làm nhiệm vụ tuần tra cùng bà Chu Thị Bích Nga, Phó ban Bảo vệ dân phòng của phường, phát hiện đã nhanh chóng tổ chức quây bắt đối tượng, thu hồi tang vật trao trả người bị hại… 

Trên đây là một trong số nhiều thành tích trên mặt trận đấu tranh phòng ngừa tội phạm, được CAP Ô Chợ Dừa phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phòng và nhân dân thực hiện trong tháng 4-2014. Theo Trung tá Nguyễn Văn Khoát, Trưởng CAP Ô Chợ Dừa, riêng trong tháng 4, nhờ sự phối hợp giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của nhân dân và bảo vệ dân phòng, CAP Ô Chợ Dừa đã điều tra khám phá 6 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 1 vụ cướp giật tài sản, 4 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bắt 1 đối tượng truy nã đặc biệt. Cũng trong tháng 4-2014, CAP Ô Chợ Dừa đã phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm hoạt động lộn xộn, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị tại 2 khu chợ tạm nằm trên các tuyến phố Hoàng Cầu và Nguyễn Phúc Lai. 

Cùng với tổ CSHS CAP Ô Chợ Dừa tuần tra khép kín địa bàn trong đêm cuối tuần ngày đầu tháng 5, PV ANTĐ đã chứng kiến sự tích cực, nhiệt tình trong công tác của lực lượng công an và dân phòng nơi đây. Mặc dù đêm đã khuya, trời đổ mưa nặng hạt, nhưng các chiến sỹ công an và các đội viên bảo vệ dân phòng phường Ô Chợ Dừa vẫn bám sát những mục tiêu quan trọng. Đại úy Lê Minh Hải, Phó trưởng CAP Ô Chợ Dừa (phụ trách công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm hình sự) cho hay: “Ngoài các mục tiêu trọng điểm, CAP và bảo vệ dân phòng phường còn thường xuyên tuần tra mật phục tại các khu vực vắng người qua lại, những khu chung cư cao tầng; các trọng hộ và những địa điểm công cộng, tiềm ẩn nguy cơ hoạt động của tội phạm trộm đột nhập nhà dân, công sở, trường học và trộm cắp móc túi tại các khu chợ tạm Hoàng Cầu và Nguyễn Phúc Lai”. 

Từng bước giảm “nhiệt” ảnh 2
CAP Ô Chợ Dừa nhắc nhở người hành nghề “xe ôm” 
cảnh giác với tội phạm cướp tài sản

Nhiều biện pháp phòng ngừa

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp tuần tra mật phục tại các khu vực “nhạy cảm” về ANTT, CAP Ô Chợ Dừa đã tổ chức kiểm soát hành chính đột xuất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ đặc biệt trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm về ANTT. Đối với các cơ sở có nguy cơ bị tội phạm lợi dụng hoạt động như hiệu cầm đồ, quán karaoke, quán bar, nhà nghỉ, nhà trọ…, CAP Ô Chợ Dừa chủ động nhắc nhở, yêu cầu chủ kinh doanh ký cam kết không vi phạm và tổ chức giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của các cơ sở này, nhằm kịp thời phát hiện những sai phạm và có đối sách xử lý phù hợp. 

Ngoài những biện pháp trên, CAP Ô Chợ Dừa đã cử lực lượng CSKV thường xuyên nhắc nhở người dân trên địa bàn phòng ngừa hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm “đường phố”. Ở những điểm trông giữ xe máy, ô tô qua đêm, CAP Ô Chợ Dừa nhắc nhở chủ cơ sở thận trọng khi tuyển dụng nhân viên, đồng thời nêu cao cảnh giác, phòng ngừa kẻ gian trộm cắp xe máy, trộm phụ tùng ôtô, móc trộm tài sản trong cốp xe. Nhiều biện pháp phòng ngừa tội phạm đã được CAP Ô Chợ Dừa tập trung triển khai và phối hợp thực hiện có hiệu quả, góp phần phát hiện và đấu tranh mạnh với các loại tội phạm. “Có được kết quả bước đầu trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, CAP Ô Chợ Dừa đã phát huy được sức mạnh của các lực lượng bảo vệ tại chỗ, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của mọi người dân” - Trung tá Nguyễn Văn Khoát chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục