TP.HCM

Truy xét nhóm nổ súng cướp tài sản trong đêm

  • 11/04/2018 20:55
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Nhóm người dùng súng đe dọa cướp tài của nạn nhân rồi tẩu thoát ở huyện Bình Chánh. Hiện Công an đang truy bắt nhóm người này để điều tra, xử lý.

Tối 11-4, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã lập hồ sơ truy xét và truy bắt một nhóm người liên quan đến vụ nổ súng, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vào tối 10-4.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thanh Nh (SN 1983, ngụ tỉnh Kiên Giang, tạm trú quận 8).

Theo điều tra bước đầu, ngày 28-3, Nh có cho một người quen tên là Bảo (chưa rõ lai lịch) vay số tiền 40 triệu đồng. Sau đó, Bảo không trả tiền mà còn điện thoại khiêu khích.

Khoảng 18h ngày 10-4, một người xưng tên Tám (chưa rõ lai lịch) điện thoại cho Nh, nói muốn giải quyết chuyện thiếu nợ của Bảo. Người xưng tên Tám cho rằng Bảo cũng đang thiếu nợ mình và muốn gặp Nh để cùng tìm cách giải quyết và Nh đồng ý.

Theo lời hẹn, lúc 20h ngày 10-4, Nh lái xe ô tô đến một địa điểm thuộc ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khi đến nơi, Nh gặp người xưng tên Tám đi cùng một phụ nữ tên Quỳnh (xưng là vợ Bảo) và một thanh niên khác (chưa rõ lai lịch).

Theo lời khai của Nh, lúc đó, Tám cầm một khẩu súng, thanh niên đi chung cũng cầm một khẩu súng (hai khẩu súng giống rulô). 

Khi tiếp cận Nh, thanh niên đi chung bất ngờ rút súng bắn Nh nhưng súng không nổ. Tiếp đó, Tám rút súng chĩa về phía Nh và phát ra tiếng nổ nhưng Nh không bị thương.

Sau đó, Nh hoảng sợ, Tám và thanh niên đi chung đe dọa, khống chế và cướp nhiều tài sản trên người của Nh rồi tẩu thoát. 

Tài sản bị cướp gồm: 3 ĐTDĐ, 2 chiếc nhẫn vàng, một đồng hồ đeo tay, một chiếc bóp (ví) bên trong có 60 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân khác.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời kể của Nh và điều tra vụ việc. Tại hiện trường, Công an thu giữ một đầu đạn màu vàng (giống đạn bi) và một số giấy tờ liên quan đến băng nhóm cướp tài sản trên.

Tin cùng chuyên mục