Trường bắn quân đội Anh bất ngờ bị nhóm người di cư đổ bộ

  • 15/10/2020 14:00
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Anh vừa phải dừng một cuộc diễn tập bắn đạn thật sau khi một nhóm người di cư băng qua eo biển Manche trên một chiếc tàu cao tốc và xông vào trường bắn ở quận Kent.

Tờ Daily Mail dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nói rằng “cuộc diễn tập bắn đạn thật đã phải tạm dừng trong 2 giờ”. Đại diện của Cảnh sát Kent cho biết, họ đã hỗ trợ lực lượng Biên phòng và các cơ quan đối tác khác sau khi có báo cáo những người di cư xuất hiện gần Dungeness lúc 8h55 sáng 14-10.

Sự việc xảy ra khi một nhóm 16 người tị nạn vượt qua eo biển 33 km để vào Romney Marshes, một khu vực đất ngập nước dân cư thưa thớt ở Kent, nơi lực lượng dự bị Anh đang diễn tập quân sự.

Trường bắn quân đội Anh bất ngờ bị nhóm người di cư đổ bộ ảnh 1

Nhóm người tị nạn đổ bộ vào trường bắn của Anh đã nhanh chóng bị bắt giữ

Trong quá trình khống chế nhóm này, lực lượng chức năng tìm thấy 1 hộ chiếu Albania. Điều này càng làm dấy lên lo ngại rằng các băng nhóm buôn lậu từ Albania tiếp tục tổ chức các vụ vượt biên trái phép.

Tờ Telegraph đưa tin, sự việc đặt ra vấn đề nghiêm trọng vì chiếc thuyền mà nhóm dân di cử sử dụng được trang bị động cơ có giá 20.000 bảng Anh (26.000 USD) và họ vẫn mạo hiểm tính mạng trong một “hành trình cực kỳ nguy hiểm” để đến Anh bất hợp pháp.

Ước tính, khoảng 7.173 người di cư đã vượt qua eo biển Manche vào Vương quốc Anh kể từ đầu năm 2020, tăng đáng kể so với cả năm 2019, khi ít nhất 1.850 người tị nạn vào nước này bằng cách sử dụng một trong những tuyến vận tải đông đúc nhất thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục