Trung Quốc: Nhận hối lộ, quan chức giao thông bị kết án chung thân

  • 18/03/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, một cựu quan chức giao thông vận tải ở tỉnh Cam Túc, miền tây bắc nước này đã bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ. 
Trung Quốc: Nhận hối lộ, quan chức giao thông bị kết án chung thân ảnh 1
Yan Chenglu  trong phiên xét xử 


Theo thông tin được Toà án nhân dân tỉnh công bố vào hôm 17-3, Yan Chenglu, nguyên giám đốc văn phòng giao thông vận tải của thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, bị kết tội đã nhận một khoản tiền hối lộ lớn.

Ông Yan bị bắt giữ vào ngày 31-5 năm 2012. Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra vào tháng 12-2012, Tòa án nhân dân thành phố Lan Châu đã tuyên phạt mức án chung thân. Bản cáo trạng cho hay, ông Yan đã nhận hối lộ số tiền là 10,3 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,7 triệu USD) cùng 20.000 bảng Anh trong thời gian đương chức của mình, từ tháng Tư năm 2007 đến tháng 4 năm 2012. Tòa án cũng đã ra phán quyết tước bỏ mọi quyền lợi chính trị đến suốt đời và tịch thu tất cả tài sản cá nhân của người này.

Sau khi ông Yan kháng cáo, Toà án nhân dân tỉnh Cam Túc đã tiến hành các thủ tục để xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục