Trung Quốc: Ngôi miếu cổ bị thiêu trụi hoàn toàn

  • 15/11/2014 09:28
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Sáng 14-11, miếu Tiềm Long Thái Nguyên nằm trên đường Nghĩa Cảnh Tây, TP Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đột nhiên bốc cháy dữ dội, chưa đầy 1 giờ đồng hồ, ngôi miếu lịch sử này đã bị cháy trụi hoàn toàn.

Hình ảnh ngôi miếu khi chưa xảy ra cháy

Hình ảnh ngôi miếu khi chưa xảy ra cháy

Lực lượng phòng cháy chữa cháy công an TP Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc, cho biết, lúc 00h11 phút, trung tâm chỉ huy phòng cháy chữa cháy thành phố nhận được thông báo xảy ra cháy tại cung điện lớn của ngôi miếu Tiềm Long, đường Nghĩa Cảnh Tây, Trung tâm này đã huy động 7 trung đội, 29 xe chữa cháy và 160 nhân viên trực tiếp tham gia chữa cháy. ​
Hình ảnh ngôi miếu sau khi bị cháy

Hình ảnh ngôi miếu sau khi bị cháy


Lực lượng này đã nhanh chóng triển khai công tác cứu người, khống chế đám cháy, đến 2h40, đám cháy đã được dập tắt. Được biết, diện tích bị đám cháy thiêu trụi khoảng 500 mét vuông, nhưng không xảy ra thương vong về người. Nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra.

Theo sử sách ngôi miếu này được xây dựng vào khoảng thời gian năm Bắc Tề Thiên Bảo, lúc đó người dân địa phương này xây dựng miếu là để trị nạn lũ lụt hoành hành. Lúc đầu miếu nằm ở trong thôn, năm Trinh Quán đời Đường, người dân ở đây do lo lắng về việc cháy miếu, nên đã di dời miếu ra ngoài và mở rộng quy mô của nó ra.

Một số hình ảnh liên quan đến hiện trường vụ cháy:
Trung Quốc: Ngôi miếu cổ bị thiêu trụi hoàn toàn

Trung Quốc: Ngôi miếu cổ bị thiêu trụi hoàn toàn ảnh 4

Trung Quốc: Ngôi miếu cổ bị thiêu trụi hoàn toàn ảnh 5

Theo China news

Tin cùng chuyên mục