Trung Quốc lần đầu xếp hạng chỉ số phát triển xanh các địa phương

  • 26/12/2017 23:38
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 26-12, Trung Quốc đã lần đầu tiên công bố xếp hạng chỉ số phát triển xanh các địa phương, trong đó có tính đến hiệu quả kinh tế cũng như các tiêu chí khác về đánh giá môi trường. 

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), chỉ số xếp hạng được đánh giá theo 55 tiêu chí, trong đó có hiệu quả sử dụng năng lượng, lượng khí thải carbon, chất lượng không khí, thu nhập sau thuế bình quân đầu người cũng như chi phí cho việc nghiên cứu và phát triển. Trước đó, theo bảng xếp hạng của NBS năm 2016, Bắc Kinh, Phúc Kiến, Chiết Giang là 3 tỉnh, thành phố đứng đầu về phát triển xanh tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, xét về sự hài lòng của công chúng đối với phát triển sinh thái, kết quả của cuộc khảo sát trên cả nước cho thấy, Khu tự trị Tây Tạng và các tỉnh Quý Châu, Hải Nam là 3 địa phương đứng đầu về xếp hạng phát triển xanh, trong khi Hà Bắc, Bắc Kinh và Thiên Tân lại đứng cuối cùng của bảng xếp hạng.

Được biết, Trung Quốc tiến hành xếp hạng chỉ số phát triển xanh một năm sau khi chính quyền trung ương quyết định thông qua chỉ số này để đánh giá hiệu quả tăng trưởng xanh khi quốc gia đông dân nhất thế giới đang tập trung nhiều hơn vào phát triển đất nước theo hướng chất lượng cao.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục