Trung Quốc gọi Pakistan là "anh em son sắt" giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ

  • 13/03/2019 09:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã khẳng định Bắc Kinh đóng vai trò tích cực trong việc hạ nhiệt căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan đồng thời gọi Pakistan là “anh em son sắt”.

“Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc hạ nhiệt căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan. Islamabad và New Delhi nên đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra”, Ngoại trưởng Vương phát biểu trong một cuộc họp báo vào hôm 12-3.

Mặc dù lên tiếng ủng hộ Pakistan, nhưng ông Vương nhấn mạnh rằng, “những con rồng Trung Quốc và con voi Ấn Độ sẽ không đụng độ mà thay vào đó sẽ cùng nhau nhảy múa”.

Trung Quốc khẳng định nước này có vai trò tích cực trong giải quyết khủng hoảng Ấn Độ - Pakistan

Trung Quốc khẳng định nước này có vai trò tích cực trong giải quyết khủng hoảng Ấn Độ - Pakistan

Tuyên bố của Ngoại trưởng Vương Nghị được đưa ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Kong Xuanyou tới thăm Islamabad vào ngày 6-3. Tại đây, ông Kong đã nhấn mạnh đến sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với Pakistan vì nền hòa bình và ổn định khu vực.

Pakistan đã là đồng minh thân thiết của Trung Quốc trong nhiều năm qua. Bắc Kinh đã đầu tư hàng tỷ USD vào Pakistan thông qua hành lang Kinh tế Trung Quốc – Pakistan. Đây là một phần trong những dự án nằm trong sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh nhằm tạo ra mạng lưới đường bộ và đường biển kết nối nhiều quốc gia và thúc đẩy thương mại.

Trong khi đó, cả Pakistan và Trung Quốc hiện đều đang có tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục