Trung Quốc chuyển hàng viện trợ y tế từ Vũ Hán sang châu Âu

  • 28/03/2020 21:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc đã khôi phục lại dịch vụ đường sắt giữa Vũ Hán và châu Âu bằng việc chuyển hàng viện trợ y tế cho Đức vào thời điểm chính quyền Bắc Kinh đang dần gỡ bỏ các biện pháp cách ly vì số ca nhiễm Covid-19 mới giảm.

Đoàn tàu chứa đầy dụng cụ y tế và vật liệu xây dựng đã rời Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc vào hôm 28-3 và có điểm đến là thành phố Duisburg ở Đức trong 2 tuần tới.

Đây là chuyến tàu hàng đầu tiên giữa Trung Quốc và châu Âu xuất phát từ Vũ Hán kể từ khi thành phố này chịu lệnh phong tỏa nghiêm ngặt vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ hồi tháng 1.

Trung Quốc hỗ trợ y tế cho châu Âu sau khi số ca nhiễm tại đây tăng vọt

Trung Quốc hỗ trợ y tế cho châu Âu sau khi số ca nhiễm tại đây tăng vọt

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Vũ Hán vào tháng 12-2019. Các biện pháp phong tỏa và sự triển khai của hàng nghìn bác sĩ đã khiến số ca nhiễm mới giảm xuống còn gần như bằng không trong những tuần qua.

Điều này khiến chính quyền Bắc Kinh đang dẫn gỡ bỏ các lệnh giới hạn đi lại ở Hồ Bắc, trong đó có việc cho phép 17 ga tàu nối lại hoạt động vào hôm 28-3. Người dân với hồ sơ y tế sạch sẽ có thể rời thành phố từ ngày 8-4.

Trung Quốc đã là tâm dịch Covid-19 trong nhiều tháng trước khi vị trí này được "chuyển giao" cho Mỹ với hơn 100.000 ca dương tính tính đến ngày 27-3. Italy đang đứng vị trị thứ 2 với gần 86.500 ca.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục