Trung Quốc: Cảnh báo về trái cây chứa quá nhiều chất bảo quản

  • 27/04/2012 14:20
  • 0 bình luận
  • N. Diệp
  • In bài
ANTĐ - Danh sách đen thực phẩm của Trung Quốc vừa mới được bổ sung thêm trái cây có chất bảo quản.

Danh sách đen thực phẩm Trung Quốc vừa mới có thêm trái cây được bảo quản sau khi chúng bị phát hiện là được chế biến ở các nhà máy nhiễm độc và có chứa quá nhiều các chất bảo quản.

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) đưa tin rằng một số công ty ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc, bao gồm cả công ty Lingjin, Meiyuan và Chaoda đã vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn về an toàn và sử dụng quá nhiều các chất bảo quản trong sản xuất trái cây.

Những sản phẩm này bị phát hiện khi đang được vận chuyển đến tiêu thụ ở một số cửa hàng có thương hiệu lớn, bao gồm chuỗi các cửa hàng ăn nhanh Laiyifen và Baiweilin và một số nhà bán lẻ toàn cầu như Walmart.

Trung Quốc: Cảnh báo về trái cây chứa quá nhiều chất bảo quản ảnh 1

Sau khi bị phát hiện, chuỗi cửa hàng ăn nhanh Laiyifen đã đưa ra lời xin lỗi và tạm dừng bán trái cây được bảo quản có nguồn gốc từ Hàng Châu.

Cơ quan giám sát chất lượng thuộc Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch thực vật Trung Quốc cũng đã phản ứng ngay bằng cách yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tiến hành các cuộc điều tra nhắm vào các nhà sản xuất trái cây được bảo quản.

Những vụ bê bối liên tiếp xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc trong những năm gần đây như là vụ sữa nhiễm độc và "dầu ăn bẩn" đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong công chúng và làm giảm lòng tin về ngành công nghiệp thực phẩm nước này.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục