Trùm mafia Ý bị bắt giữ khi đang đi...xin việc

  • 09/03/2021 10:02
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Được coi là một trong những ông trùm ma túy khét tiếng của Ý, Giuseppe Refrigeri vừa bị bắt giữ ở Tây Ban Nha khi đang cố gắng xin việc tại Trung tâm phân phối trợ cấp và tìm việc cho người thất nghiệp (Pôle Emploi), thành phố Estepona, nơi hắn trốn lệnh truy nã quốc tế.

Trùm mafia Ý bị bắt giữ khi đang đi...xin việc ảnh 1

Trùm mafia Ý, Giuseppe Refrigeri bị bắt giữ ở Tây Ban Nha.

Giuseppe Refrigeri là người đứng đầu tổ chức mafia khét tiếng có tên Banda della Marranella, mà cảnh sát cho rằng gần như nắm độc quyền trong việc buôn bán ma túy trái phép ở thủ đô của Ý - Rome.

Vào năm 2018, Refrigeri đã tổ chức cho đồng bọn cố gắng đưa 325 kg cần sa vào lãnh thổ Ý để tiêu thụ. Chuyến hàng này đã bị cảnh sát chặn bắt ngay tại biên giới Pháp, đồng thời 42 thành viên khác của băng đảng Banda della Marranella cũng đã bị bắt giữ, tổng số hàng hóa thu được trị giá lên tới 2 triệu Euro.

Ngay sau đó Toà án thành phố Rome đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Refrigeri vì tội buôn bán ma túy và sử dụng tài liệu giả.

Trùm mafia Ý bị bắt giữ khi đang đi...xin việc ảnh 2

Giuseppe Refrigeri bị cáo buộc tổ chức vận chuyển 325 kg cần sa vào lãnh thổ Ý.

Trùm mafia này lẩn trốn tại Tây Ban Nha với cuộc sống ít phô trương và hiện đang cố gắng định cư ở tỉnh Malaga. Thậm chí, Giuseppe Refrigeri còn tạo vỏ bọc cho mình bằng cách xin cấp số định danh người nước ngoài (N.I.E.), một giấy tờ quan trọng để hắn ta có thể sinh sống hợp pháp ở đất nước nổi tiếng bởi âm nhạc và vũ điệu flamenco này.

Refrigeri gần như đã thoát khỏi sự truy nã của cảnh sát nếu như hắn ta không đến xin việc tại Trung tâm phân phối trợ cấp và tìm việc cho người thất nghiệp (Pôle Emploi), thành phố Estepona. Nhân viên trung tâm đã phát hiện những nghi vấn và lập tức thông báo cho cảnh sát địa phương. Dự kiến, Giuseppe Refrigeri sẽ bị dẫn độ về Ý vào tuần tới để xét xử.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục