Trốn truy nã về tội hiếp dâm, cựu điều tra viên Nga bị bắt tại Cyprus vì cướp tài sản

  • 04/10/2019 06:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Vừa ra tù về tội hiếp dâm, Alexander Satlaev - cựu điều tra viên của Cục điều tra Gorno-Altaisk thuộc Ủy ban Điều tra Nga, con trai của Thẩm phán liên bang lại giở trò đồi bại với một phụ nữ rồi bỏ trốn và bị truy nã quốc tế. Mới đây, Satlaev (27 tuổi) đã bị bắt tại Cyprus vì cướp tài sản...
Cựu điều tra viên Alexander Satlaev

Cựu điều tra viên Alexander Satlaev

Cũng là người điều tra các vụ hiếp dâm

Satlaev sinh ra trong gia đình có bố là Thẩm phán liên bang, Chánh án Tòa án huyện Chemalsky ở Cộng hòa Altai thuộc Nga, mẹ là luật sư. Satlaev đã tốt nghiệp Học viện Kinh tế và Pháp luật Altai, trở thành điều tra viên của Cục Điều tra Gorno-Altaisk - Thủ đô của Cộng hòa Altai vào năm 2012. Mấy tháng sau, Satlaev bắt đầu tấn công nạn nhân đầu tiên.  

Tại khu sân chơi vắng người, Satlaev bất ngờ chộp lấy tay, vặn mạnh, bịt miệng, siết chặt cổ cô Valentina, nhưng đã bỏ chạy khi người qua đường xuất hiện. Vào đêm 29-12-2012, khi bị cô Irina từ chối lời đề nghị làm quen, Satlaev bất ngờ siết cổ và dọa giết Irina. Khi bị ép cởi quần áo, cô gái chống trả quyết liệt. Irina đã dùng chân đạp mạnh vào háng Satlaev và bỏ chạy. Sau đó lao ra đường xin đi nhờ ô tô đến đồn cảnh sát trình báo. 

Hôm sau, tại cơ quan điều tra, Irina nhận ra kẻ tấn công mình - điều tra viên Satlaev, người chuyên điều tra các vụ án hiếp dâm. Khi Irina yêu cầu kiểm tra vết bầm tím ở vùng háng của người này, các điều tra viên đã từ chối và nói: “Đây không phải là kẻ hiếp dâm, mà là điều tra viên”. Lời khai của Irina sau đó không được ghi vào biên bản...

Tháng 7-2013, Satlaev đã gặp Galina, nhân viên của một quán cà phê ở Gorno-Altaisk trên đường đi làm về vào lúc sáng sớm. Hắn bắt cô tắt điện thoại di động và cưỡng hiếp Galina. Vụ hiếp dâm này sau đó lại được giao cho Satlaev. Anh ta thuyết phục Galina rằng việc viết đơn tố cáo là vô nghĩa vì cô không thấy rõ mặt nghi phạm, không thể nhận dạng được kẻ đó... Cuối cùng, Galina đành nghe theo lời khuyên của điều tra viên Satlaev.  

Nạn nhân tiếp theo của Satlaev là cô Nina, nhân viên dọn dẹp quán cà phê. Anh ta đẩy Nina ngã đập đầu xuống sàn nhà làm cô ngất đi. Tưởng nạn nhân đã chết, Satlaev liền bỏ chạy. Tuy nhiên, khi rời khỏi quán cà phê, anh ta lại lọt vào camera giám sát. Sau đó, 2 người phụ nữ khác cũng trở thành nạn nhân của Satlaev. Một người đã bị cưỡng hiếp trên phố, người thứ hai - trong tầng hầm của một ngôi nhà tư nhân.

Đối mặt với mức án tù chung thân

Tháng 10-2013, Satlaev tiếp tục tấn công cô gái chạy bộ vào buổi tối, nhưng không thành. 2 tuần sau đó, Satlaev bị bắt. Camera an ninh đã ghi lại được cảnh hắn lên xe rời đi và hình ảnh biển số ô tô của Satlaev. Hắn đã lập tức bị sa thải. Các lãnh đạo của Satlaev bị kỷ luật. Còn bố của Satlaev cũng đã từ chức.

Satlaev bị cáo buộc thực hiện 4 vụ hiếp dâm và 7 vụ hiếp dâm không thành, đồng thời còn bị buộc các tội lạm dụng quyền lực, đe dọa giết người. Satlaev đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tuy nhiên, tại tòa án, bị cáo thay đổi lời khai và chỉ thừa nhận một lần hiếp dâm. Ngày 28-7-2015, Tòa án Gorno-Altaisk đã tuyên phạt Satlaev 6 năm tù. Tại phiên tòa phúc thẩm sau đó, Satlaev còn bị tuyên 6 tháng tù.

Sau khi được tha tù trước thời hạn vào ngày 5-3-2019, Satlaev chuyển đến sống tại Barnaul - thủ phủ vùng Altai và lại cưỡng hiếp một phụ nữ vào đêm 4-8-2019. Kẻ hiếp dâm đã để lại dấu vết sinh học trên cơ thể nạn nhân. Kết quả giám định ADN xác định Satlaev chính là hung thủ. Tuy nhiên, hắn bỏ trốn và bị truy nã quốc tế. Satlaev được xác định đã đến Cyprus vào ngày 19-8-2019.

Ngày 22-9-2019, Satlaev đã tấn công một phụ nữ ở thành phố Kyrenia của Cyprus rồi bóp cổ và cướp túi tiền của nạn nhân. Hắn bị bắt vì đã lọt vào camera an ninh. Theo luật pháp của Cyprus, Satlaev phải đối mặt với mức án tù chung thân. Phía Nga muốn dẫn độ Satlaev về nước.  

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục